|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Giữ chân khách vì không thể giao xe đúng hạn, Ford tặng thêm 2.000 USD để khách hàng mua xe khác

10:25 | 04/10/2021
Chia sẻ
Vừa thúc đẩy bán hàng những mẫu xe cũ, vừa xoa dịu một phần khách hàng, chiến lược mới của Ford có thể giúp hãng giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc khủng hoảng chip toàn cầu.

Cuộc khủng hoảng chip trên toàn cầu đang khiến nguồn cung cho nhiều sản phẩm mới của các hãng xe bị giới hạn. Việc tìm mua một chiếc xe mới ở thời điểm hiện tại là thử thách thực sự với các đại lý. 

Nếu muốn sở hữu xe mới, khách hàng buộc phải kiên nhẫn chờ đợi vài tháng mới có thể nhận được xe hoặc họ có thể chọn mua những chiếc xe có sẵn. Và một giải pháp mới thúc đẩy "dọn hàng" tồn kho của Ford có thể sẽ thuyết phục được rất nhiều người, theo Motor1.

Giữ chân khách vì không thể giao xe đúng hạn, Ford tặng thêm 2.000 USD để khách hàng mua xe khác - Ảnh 1.

Ford Bronco - mẫu xe mới của Ford đang bị trễ hạn giao hàng do khủng hoảng chip toàn cầu. (Ảnh: Autoblog).

Cụ thể, Ford sẽ giảm 2.000 USD cho khách hàng khi họ mua một mẫu xe còn trong kho nếu họ đã có "xác minh đơn hàng mua xe đời máy 2021", theo một trích dẫn từ bức thư Ford gửi đến các đại lý. Tài liệu cho biết offer này đến từ việc hãng nhận ra khách hàng không thích phải chờ đợi đến khi những xe đời máy 2022 ra mắt.

Đây là một ưu đãi riêng, có nghĩa là Ford không quảng bá rộng rãi và công khai chương trình tới mọi người. Và ưu đãi này chỉ kéo dài đến hết ngày 1/11.

Những mẫu xe như Bronco, Maverick, F-150 Tremor, F-150 Lightning và E-Transit không đủ điều kiện cho ưu đãi này. 

Ngoài thiếu hụt chip, Ford đã phải vật lộn với rất nhiều vấn đề với việc sản xuất dòng xe Bronco mới. Đáng chú ý, công ty đã gặp vấn đề về kiểm soát chất lượng đối với hard roof (nóc xe cứng). 

Thay vì để khách hàng chờ đợi, công ty trước đó cũng đã tung ra một chương trình xoa dịu cho những người mua đang chờ đợi, nơi các đại lý có thể chi tới 1.000 USD cho các ưu đãi. Ford cũng gợi ý các showroom mua tặng khách hàng một chai rượu yêu thích.

Thùy Trang

Ngân hàng bị rút tiền hàng loạt: Mới chỉ có các biện pháp hỗ trợ từ 'bên ngoài' mà chưa có biện pháp 'tự thân', dễ sinh tâm lý ỷ lại
Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng, dự thảo Luật Các TCTD mới chỉ bao gồm các biện pháp hỗ trợ từ “bên ngoài” (chủ yếu từ NHNN) trong trường hợp ngân hàng bị rút tiền hàng loạt mà chưa có những biện pháp “tự thân” của TCTD, điều này dễ sinh tâm lý ỷ lại.