|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ford quyết định ngừng hoạt động sản xuất ô tô tại Ấn Độ

04:41 | 10/09/2021
Chia sẻ
Ford đã ghi nhận khoản lỗ tích lũy hơn 2 tỷ USD trong 10 năm qua.

Nhà sản xuất ô tô của Mỹ Ford Motor Co. ngày 9/9 cho biết đã quyết định ngừng hoạt động sản xuất ô tô tại cả hai nhà máy ở Ấn Độ, khi tập đoàn này đang tái cấu trúc kế hoạch vận hành ở quốc gia Nam Á này.

Trong một thông báo ngắn trên mạng xã hội, Ford Ấn Độ cho biết từ nay đến quý IV/2021 sẽ giảm dần hoạt động sản xuất ô tô phục vụ xuất khẩu tại nhà máy ở thành phố Sanand, bang Gujarat, và đến quý II/2022 giảm dần hoạt động tại nhà máy lắp ráp ô tô và động cơ ở thành phố Chennai, bang Tamil Nadu.

Bên cạnh đó, Ford cho biết sẽ đưa các mẫu xe được lắp ráp và sản xuất hoàn toàn ở nước ngoài vào thị trường Ấn Độ, như mẫu xe thể thao Mustang Coupe, xe bán tải Ranger, và cả các mẫu xe điện như Mustang Mach-E. Ford cho biết khách hàng tại Ấn Độ sẽ được hưởng lợi từ kế hoạch toàn cầu của tập đoàn này trong việc đầu tư hơn 30 tỷ USD để phát triển các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện và xe lai.

Truyền thông Ấn Độ cho biết Ford đã ghi nhận khoản lỗ tích lũy hơn 2 tỷ USD trong 10 năm qua, và đang tìm cách "xây dựng hoạt động kinh doanh sinh lời một cách bền vững" tại nước này.

Hơn 4.000 người lao động được dự đoán sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định nói trên của Ford. Sau General Motors và Harley Davidson, Ford là nhà sản xuất ô tô gần đây nhất ngừng hoạt động sản xuất tại Ấn Độ.

Khánh Ly