Kinh doanh

Gian lận 450 triệu USD, tài phiệt người Pháp phải hầu tòa hình sự

20:11 | 12/03/2019

Chia sẻ

Nhà tài phiệt người Pháp Bernard Tapie đang phải đối mặt với một phiên tòa hình sự về việc gian lận 404 triệu Euro từ những năm 1990 (tương đương 450 triệu USD ngày nay) liên quan đến việc ông bán công ty dụng cụ thể thao Adidas.
Gian lận 450 triệu USD, tài phiệt người Pháp phải hầu tòa hình sự  - Ảnh 1.

Bernard Tapie phải hầu tòa vì gian lận 450 triệu USD từ thỏa thuận bán Adidas.

Cụ thể, tòa án dân sự đã phán quyết giải thưởng hào phóng bất thường vào năm 2008 là hành vi gian lận và ra lệnh cho Tapie phải hoàn trả khoản tiền thưởng.

Theo đó, ông Tapie và 5 người khác đang đã phải hầu tòa tại Paris từ hôm qua (11/3) để xác định xem họ có phải nhận hình phạt hình sự hay không.

Ông Tapie nói với truyền thông Pháp rằng ông sẽ dừng việc điều trị ung thư dạ dày để kháng lại những lời buộc tội.

Khoản tiền thưởng cho ông Tapie đến từ các quỹ của nhà nước, khiến cho sự phẫn nộ của công chúng và câu hỏi liệu ông có được hưởng lợi từ các kết nối chính trị, bao gồm cả với Tổng thống đương thời khi đó là Nicolas Sarkozy.

Ông Tapie là một cựu ngôi sao truyền hình đã từng sở hữu đội bóng đá Marseille.

81% nữ doanh nhân dùng mạng xã hội để kinh doanh81% nữ doanh nhân dùng mạng xã hội để kinh doanh Doanh nghiệp gia đình: Nhân trị hay kỹ trị?Doanh nghiệp gia đình: Nhân trị hay kỹ trị? Hai doanh nghiệp tranh chấp, hàng trăm công nhân xô xát tại khai trường thanHai doanh nghiệp tranh chấp, hàng trăm công nhân xô xát tại khai trường than


Hồng Vân

Dân trí

CHỌN