|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Giám đốc sa thải hơn 900 nhân sự qua một buổi họp trực tuyến

11:18 | 07/12/2021
Chia sẻ
Thông báo cắt giảm hàng loạt nhân sự của công ty đến sau khi Better.com vừa nhận được 750 triệu USD từ các nhà đầu tư hậu thuẫn.

Theo CNN, hôm 1/12, CEO Vishal Garg của Better.com đã thông báo qua một cuộc họp trên Zoom về việc sa thải khoảng 9% nhân sự của công ty, điều này tương đương với hơn 900 nhân viên sẽ bị thôi việc trước kỳ nghỉ cuối năm.

"Nếu bạn đang ở trong cuộc hộp này, rất tiếc bạn đã thuộc nhóm nhân sự bị cắt giảm. Quyết định này sẽ có hiệu lực ngay lập tức", ông Garg nói trong cuộc gọi trên Zoom. CEO Better.com sau đó nói rằng bộ phận HR sẽ gửi email chi tiết về quyền lợi khi thôi việc.

Sốc: CEO Better.com sa thải hơn 900 nhân sự trong buổi họp Zoom - Ảnh 1.

CEO Better.com đưa ra thông báo cho thôi việc hơn 900 nhân sự của công ty. (Ảnh: CNN).

"Việc phải đưa ra quyết định cắt giảm nhân sự không dễ dàng gì, đặc biệt là thời gian cuối năm", CFO Kevin Ryan nói trong thông cáo gửi tới CNN Business. "Tuy nhiên, gánh nặng cân bằng tài chính và việc phải cơ cấu lại bộ máy đã buộc chúng tôi phải làm như vậy để có thể tiến vào thị trường sở hữu nhà đang phát triển", ông Kevin Ryan cho biết. Theo CNN, hiệu suất và năng suất là lý do đằng sau vụ việc gây chấn động này. 

Theo tạp chí Fortune, CEO Better.com cáo buộc các nhân viên đã làm việc không hiệu quả và chỉ làm hai tiếng mỗi ngày. "Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp tôi làm điều này và tôi thực sự không muốn như vậy. Lần gần nhất phải ra quyết định tương tự, tôi đã khóc", ông Garg nói trong họp Zoom. 

Better.com là một nền tảng thế chấp số được CEO Vishal Garg thành lập vào năm 2014 với "mục tiêu tái thiết kế quá trình thế chấp", theo trang web của Better.com. CEO Vishal Garg muốn việc mua nhà được tiến hành nhanh, dễ dàng và ít tốn kém hơn.

Đầu tháng 5, Better.com đã lên kế hoạch IPO thông qua SPAC song đã tạm ngưng dự định này. Trước thông báo cắt giảm nhân sự, công ty đã nhận được 750 triệu USD từ các nhà đầu tư hậu thuẫn, trong đó có Softbank.

Một nhân viên thuộc nhóm bị cắt giảm cho biết đó là dấu hiệu cho thấy công ty đang cần "vốn gấp". "Điều này thực sự quá tệ cho dù họ có nêu ra lí do gì", nhân viên này nói. 

Thùy Trang

VN-Index lên gần 16 điểm, nhiều mã chứng khoán bất động sản tăng trần
VN-Index bật tăng mạnh trong phiên chiều nay sau phần lớn thời gian chìm trong sắc đỏ, có thời điểm chỉ số giảm sâu về 1.126 điểm. Trong xu hướng hồi phục của thị trường, nhiều mã cổ phiếu ngành chứng khoán và bất động sản tăng kịch trần.