Kinh doanh

Giám đốc PEGA gửi tâm thư 'khích bác' Honda, chỉ ra nhược điểm của chân chống xe máy có thể gây thương tích, tặng nước tăng lực cà phê để Honda luôn tỉnh thức

19:02 | 27/02/2020

Chia sẻ

Nhận định trong tâm thư rằng chân chống của Honda có thể khiến người dùng bật móng chân vì các mép sắc nhọn chìa ra, giám đốc hãng xe điện PEGA khuyên Honda sa thải nhóm phụ trách sản phẩm.

Ngày 24/2, trên tài khoản Facebook cá nhân, ông Đoàn Ngọc Linh, giám đốc công ty xe điện PEGA, công bố tâm thư dành cho hãng Honda Việt Nam kèm theo một món quà. 

Món quà, theo ông Đoàn Ngọc Linh, dựa trên sự quan tâm của Pega với những cái mà sản phẩm Honda làm chưa tốt. Đó là cái chân chống sắc nhọn gây rủi ro bật móng, tổn thương cho người dùng xe 2 bánh. 

"Với số lượng lên tới 3 triệu xe bán ra mỗi năm thì quả thực vấn đề này không còn là vấn đề nhỏ cho ông chủ của chúng ta, đó là khách hàng”, ông Linh khẳng định.

Giám đốc PEGA gửi tâm thư 'khích bác' Honda, chỉ ra nhược điểm của chân chống xe máy có thể gây thương tích, tặng nước tăng lực cà phê để Honda luôn tỉnh thức - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Linh, chủ tịch kiêm giám đốc công ty xe điện PEGA, công bố món quà ông dành cho Honda. Ảnh: Đoàn Ngọc Linh

Giám đốc PEGA mô tả rằng chân chống của Honda có các mép sắc nhọn chìa ra ngoài, thực sự quá nguy hiểm cho người dùng nhưng hãng vẫn chưa khắc phục suốt bao năm qua. Hầu như mọi khách hàng đều gặp rủi ro với chân chống, và các thông tin bật móng chân xuất hiện khá nhiều ở trên mạng”. 

Để minh họa, ông Linh công bố một số đường dẫn liên quan đến tình trạng bật móng vì chân chống xe máy Honda trên các diễn đàn.

Ông Linh đề nghị Honda sa thải nhóm phụ trách sản phẩm hoặc ít nhất nhóm này phải chịu hình thức khiển trách, bởi lỗi của họ có thể gây tổn thương ở chân người sử dụng. Theo ông, mức độ quan tâm của nhóm phụ trách sản phẩm đối với nhu cầu người dùng rất yếu.

"Việc này không khó, chỉ có tâm của người làm sản phẩm cho khách hàng chưa tốt mà thôi”, ông nhấn mạnh.

Biện pháp tình thế của người dùng xe Honda, theo ông Linh, là mua miếng bọc cao su, lót chân chống xe.

"Honda nên nên cung cấp bọc cao su này cho người dùng. Nếu Honda ngại thì Pega sẽ tặng Honda bọc cao su vì giá cũng không cao", ông Linh nói.

Về hướng giải quyết cụ thể, ông Linh cho rằng Honda nên lấy luôn mẫu mà PEGA tặng kèm thư. Thậm chí ông còn nói PEGA có thể gửi bản vẽ thiết kế và chất liệu cho Honda để Honda đặt hàng các nhà cung ứng.

"Vì chúng ta là bạn, nên PEGA sẽ góp ý cho Honda những điều tốt đẹp dù nó không quen tai nhưng nó tốt cho Honda và tốt cho hàng triệu khách hàng", ông Linh nhấn mạnh. Ông cũng ngỏ ý rằng Honda có thể góp ý những điểm chưa tốt của PEGA để PEGA tiến bộ.

Nhấn mạnh rằng PEGA không hề có ý định dạy dỗ Honda, ông Linh nhắc lại rằng "PEGA chỉ muốn hướng tới lợi ích của khách hàng".

Cuối thư, ông Linh nói PEGA tặng Honda món quà đặc biệt là nước tăng lực cà phê.

"PEGA xin tặng công ty Honda 10 thùng cà phê Wake-Up 247 để luôn tỉnh thức và mang đến những sáng tạo đột phá mới cho khách hàng", ông bày tỏ.

Tâm thư dành cho Honda của ông Đoàn Ngọc Linh và những bằng chứng mà ông đưa ra về thương tích mà chân chống xe máy Honda gây ra cho người dùng. Ảnh chụp màn hinh. 

Ngày 14/2, Honda Việt Nam vừa có văn bản gửi đến Công ty cổ phần Pega về việc đề nghị chấm dứt việc quảng cáo sản phẩm bằng phương pháp so sánh trực tiếp. Honda nói PEGA sử dụng hình ảnh Honda SH khi quảng cáo cho sản phẩm xe điện Pega eSH.

Trong văn bản, Honda Việt Nam cho biết: Trong buổi ra mắt sản phẩm xe điện Pega eSH (được livestream trên Facebook), Pega đã có hành vi quảng cáo xe eSH bằng phương pháp so sánh trực tiếp với xe ga Honda SH (so sánh về một số tiêu chí như độ an toàn, tiếng ồn, ô nhiễm, khả năng vận hành, chống nước,…)

Phía Honda Việt Nam cho hay, Pega đã sử dụng hình ảnh của Honda SH mà không được sự chấp thuận của Honda Việt Nam. Hành vi nêu trên của Công ty Pega đã xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của Honda Việt Nam, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, thương hiệu của xe SH do Việt Nam sản xuất.

Hành vi quảng cáo xe eSH của Công ty PEGA bằng phương pháp so sánh trực tiếp với xe SH đã vi phạm một số điều trong Luật quảng cáo và Luật cạnh tranh, phía Honda Việt Nam khẳng định.

Cung cấp thông tin cho báo chí, phía PEGA cho hay đã có văn bản phúc đáp Honda Việt Nam. Trong văn bản, PEGA cho biết, buổi lễ ra mắt sản phẩm xe điện Pega eSH 2020 là buổi giới thiệu nội bộ của PEGA. 

Dẫn lại sự so sánh trực tiếp của Apple với các sản khác ở sự kiện ra mắt, cụ thể ở đây là so sánh với Moto Q (Motorola) và Nokia E62 của Nokia) khi ra mắt iPhone, PEGA cũng cho rằng “Việc so sánh này rất rất bình thường trong giới công nghệ toàn cầu".

PEGA cho hay họ đã gỡ bỏ link phát trực tiếp buổi lễ ra mắt sản phẩm đăng trên fanpage và không có các bài quảng cáo, bài đăng, hình ảnh, video được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng liên quan đến sự so sánh trực tiếp này.

Ngày 11/1, PEGA đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam mẫu xe điện Pega mới mang tên eSH với giá bán 29,9 triệu đồng. Điều gây chú ý ở sự kiện ra mắt là tên của mẫu xe điện mới khiến nhiều người dễ liên tưởng đến chiếc xe ga cao cấp Honda SH.

Nhạc Phong