Hàng hóa

Giá xăng dầu hôm nay 12/11: Quay đầu giảm sau nhiều phiên tăng liên tiếp do đàm phán Mỹ - Trung không khả quan

07:36 | 12/11/2019

Chia sẻ

Giá xăng dầu hôm nay quay đầu giảm sau khi tổng thống Donald Trump cho biết sẽ chỉ kí thỏa thuận thương mại với Trung Quốc nếu đạt được những điều khoản "đúng đắn" với Mỹ.

Giá xăng dầu thế giới:

Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay 13/11

Tại thời điểm 7h30 (giờ Việt Nam), giá dầu WTI giảm 0,3% xuống 56,5 USD/thùng, giá dầu Brent giảm 0,4% xuống 61,8 USD/thùng. 

Kết phiên giao dịch hôm thứ Hai (11/11), giá dầu thô quay đầu giảm sau khi tổng thống Donald Trump cho biết sẽ chỉ kí thỏa thuận thương mại với Trung Quốc nếu đạt được những điều khoản "đúng đắn" với Mỹ.

Giá dầu Brent giảm 29 cent xuống 62,2 USD/thùng. Cùng lúc đó, giá dầu WTI giảm 38 cent xuống 56,8 USD/thùng.

Ông Trump mới đây cho biết tiến trình đàm phán thương mại với Trung Quốc đang diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên Mỹ sẽ chỉ kí thỏa thuận nếu đạt được những điều khoảng "đúng đắn".

Ông Trump cũng cho biết thêm những thông tin cho rằng Mỹ sẵn sàng gỡ thuế như một phần của giai đoạn 1 của vòng đàm phán là không chính xác.

Chiến chiến thương mại Mỹ - Trung kéo dài 16 tháng đã khiến tăng trưởng kinh tế thế giới chậm lại và chuyên gia phân tích cũng hạ dự báo về nhu cầu dầu thô khi họ lo ngại rằng thị trường sẽ dư cung vào năm 2020.

Dữ liệu cuối tuần trước cũng cho thấy giá sản xuất của Trung Quốc giảm trong vòng 3 năm trở lại đây. 

Doanh số bán ô tô trong tháng 10 của nước này ghi nhận giảm 16 tháng liên tiếp. 

Trong khi đó, Tổng thư kí OPEC ông Mohammad Barkindo tuần trước cũng cho rằng vẫn chưa cần thiết để giảm sâu hơn nữa sản lượng. 

Cuộc họp giữa OPEC và các nước đồng minh dự kiến diễn ra vào tháng 12 sẽ quyết định về vấn đề này.

Giá xăng dầu Việt Nam

Chiều ngày 31/10, Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó, Sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường:

Ảnh chụp Màn hình 2019-11-07 lúc 07

Mức giá này chính thức có hiệu lực từ 15h ngày 31/10

H.Mĩ