Hàng hóa

Giá vàng hôm nay 15/11: SJC biến động nhẹ khi thị trường thế giới tăng trở lại

07:23 | 15/11/2019

Chia sẻ

Giá vàng hôm nay (ngày 15/11) không duy trì đà tăng đồng loạt của chiều qua mà biến động khác nhau tại các cửa hàng. Trêong khi trn thị trường thế giới, vàng tăng khi lo ngại về thoả thuận thương mại quay trở lại.

Giá vàng trong nước biến động trái chiều:

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 16/11

Giá vàng hôm nay (ngày 15/11) điều chỉnh khác nhau tại các hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30.

Cụ thể, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, vàng SJC lại trở về đà giảm với mức giảm lần lượt 20.000 đồng/lượng và 30.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và chiều bán ra.

Tại Tập đoàn Doji và Tập đoàn Phú Quý, vàng trong nước không có sự thay đổi ở cả hai chiều mua và bán.

Còn tại hệ thống PNJ, SJC duy trì đà tăng của chiều qua với mức tăng 40.000 đồng/lượng ở cả hai chi nhánh so với giá chốt phiên chiều qua.

Hiện, giá trần mua vào của vàng miếng SJC là 41,28 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC là 41,49 triệu đồng/lượng.

Đối với vàng nữ trang SJC cũng giảm trở lại vào phiên giao dịch sáng nay. Cụ thể, vàng nữ trang loại 24K giảm 30.000 đồng/lượng, vàng nữ trang SJC loại 18K giảm 22.000 đồng/lượng và loại 14K giảm 18.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

15

Vàng SJC tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30. (Tổng hợp: Như Huỳnh)

0410

Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới phục hồi

Tuy nhiên, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.469,60 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 12 giảm 0,12% xuống 1.470,25 USD, ghi nhận vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam) ngày 15/11.

Thứ Năm (14/11), giá vàng thế giới tăng trở lại khi các nhà đầu tư vẫn lo ngại về của một thỏa thuận thương mại sắp tới giữa Mỹ và Trung Quốc, trong khi sự sụt giảm của tài sản rủi ro và đồng USD tiếp tục hỗ trợ kim loại quí.

"Có một số lo ngại về thỏa thuận 'giai đoạn một' vì dường như có một số điều gắn với các sản phẩm nông nghiệp. Kết quả là chúng tôi đã thấy một làn sóng mua vàng mới", David Meger, giám đốc giao dịch kim loại Future High Ridge cho biết

Các cuộc đàm phán thương mại đã gặp khó khăn trong việc mua trang trại khi Trung Quốc không muốn một thỏa thuận có vẻ nghiêng về phía Mỹ, tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Tư (13/11).

Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters cho biết Mỹ và Trung Quốc khó có thể đạt được thỏa thuận ngừng tranh chấp vĩnh viễn trong năm tới, và trong khi những lo ngại về suy thoái kinh tế của Mỹ đã giảm bớt, một sự phục hồi kinh tế sớm cũng không được mong đợi.

"Đồng USD yếu hơn một chút so với các loại tiền tệ chính cùng với thị trường chứng khoán giảm từ mức cao gần đây, cả hai đều là các yếu tố bổ sung, phụ trợ giúp vàng và bạc cao hơn", ông Meger nhận định thêm.

Trái phiếu toàn cầu, lãi suất chính phủ Mỹ và USD giảm do một loại dữ liệu kinh tế yếu trên toàn cầu, điều này làm tăng thêm mối lo ngại về sự chậm lại của nền kinh tế toàn cầu.

Tăng trưởng sản lượng nhà máy của Trung Quốc chậm hơn dự kiến vào tháng 10 và nền kinh tế Nhật Bản bế tắc trong quí III do chiến tranh thương mại và nhu cầu toàn cầu giảm nhẹ. Tuy nhiên Đức đã tránh được suy thoái kinh tế trong cùng kì.

"Nhu cầu vàng sẽ tăng nhiều hơn, ít nhất là trong ngắn hạn, vì các cuộc đàm phán thỏa thuận một phần trong tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc dường như đã bị đình trệ", theo quan điểm từ nhà phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank.

Cuộc chiến thương mại và các ngân hàng trung ương toàn cầu ôn hòa đã đẩy giá vàng cao hơn 14% trong năm nay.

Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell, cho biết tác động của 3 lần hạ lãi suất trong năm nay vẫn sẽ được cảm nhận đầy đủ và không có đợt giảm nào nữa xảy ra trừ khi có sự thay đổi "vật chất" trong triển vọng kinh tế.

Các nhà đầu tư đã hiểu rằng có nghĩa là lãi suất,  yếu tố tác động rất nhạy cảm tới vàng, có thể sẽ được giữ nguyên cho đến cuối năm tới.

Trong số các kim loại quí khác, giá palladium tăng 1,6% lên 1.736,69 USD/ounce.

Giá bạc tăng 0,6% lên 17,05 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,9% ở mức 881,34 USD/ounce, theo Reuters.

Dương Dương - Như Huỳnh