|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá tiêu hôm nay 29/1: Giảm 500 đến 1.000 đồng/kg trong tuần qua

06:45 | 29/01/2023
Chia sẻ
Giá tiêu hôm nay (29/1) dao động trong khoảng 55.500 - 58.000 đồng/kg. Tuần qua, thị trường hồ tiêu biến động nhẹ. So với đầu tuần, các tỉnh trọng điểm ghi nhận mức giảm 500 - 1.000 đồng/kg.

Cập nhật giá tiêu trong nước

Xem thêm: Giá tiêu hôm nay 30/1

Giá tiêu tuần này nhìn chung ổn định song lại bất ngờ giảm vào cuối tuần. So với đầu tuần, giá thu mua tại các tỉnh trọng điểm giảm 500 - 1.000 đồng/kg.

Theo khảo sát, mức giá thấp nhất hiện là 55.500 đồng/kg được ghi nhận tại tỉnh Gia Lai, giảm 500 đồng/kg.

Kế đó là ba tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Đồng Nai với chung mức 56.500 đồng/kg sau khi giảm 500 đồng/kg.

Tương tự, giá hồ tiêu tại Bình Phước và Bà Rịa - Vũng Tàu lần lượt giảm 500 đồng/kg và 1.000 đồng/kg, tương ứng với mức 57.500 đồng/kg và 58.000 đồng/kg.

Biến động giá tiêu trong tuần qua. Đơn vị: đồng/kg. Tổng hợp: Thảo Vy 

Cập nhật thông tin hồ tiêu

Nhằm tiếp cận thị trường rộng rãi hơn, nông dân và nhà sản xuất hạt tiêu của Campuchia đã và đang tăng cường chất lượng, an toàn, vệ sinh và đóng gói sản phẩm, Khmer Times đưa tin.

Liên đoàn Hạt tiêu và Gia vị Campuchia (CPSF) đang tìm cách xúc tiến các thị trường mới ở Trung Đông và Bắc Phi cho các sản phẩm hạt tiêu, cho biết việc đa dạng hóa thị trường sẽ mang lại lợi ích cho nông dân và nhà sản xuất.

Ông Mak Ny, Chủ tịch CPSF, chia sẻ: “Hạt tiêu của chúng tôi có chất lượng tốt và Liên đoàn đang đa dạng hóa tiêu cho nhiều thị trường khác nhau để hỗ trợ nông dân và nhà sản xuất nhiều hơn”.

Campuchia và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) gần đây đã kết thúc vòng thứ hai của Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Campuchia - UAE, nhằm tăng cường tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước và tăng cường quan hệ song phương.

Bộ Thương mại Campuchia cho biết: “Hạt tiêu là một trong những sản phẩm tiềm năng của đất nước được đưa vào các cuộc đàm phán của Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Campuchia - UAE”.

Ông Ny hoan nghênh động thái này vì nó sẽ giúp nông dân trồng hồ tiêu tiếp cận thị trường rộng rãi hơn. Ông nhấn mạnh rằng, việc mở cửa thị trường mới để thúc đẩy xuất khẩu nông sản là rất quan trọng.

Ảnh: Thảo Vy

Thảo Vy

'Lãi suất điều hành sẽ tiếp tục giảm vào tháng 7, có thể giảm ngay trong tháng 5, tháng 6 nếu các yếu tố thuận lợi đến nhanh hơn'
Theo chuyên gia, bên cạnh yếu tố áp lực tỷ giá giảm, nếu diễn biến lạm phát tháng 3 tiếp tục hạ nhiệt, NHNN càng có không gian để hạ lãi suất điều hành. Đại diện Maybank Investment Bank dự báo việc giảm lãi suất điều hành có thể xảy ra vào tháng 7.