|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Giả mạo Quang Linh Vlogs để kêu gọi tiền từ thiện

08:04 | 12/01/2022
Chia sẻ
Dù mới trở về nước, nhưng vì tên tuổi quá lớn nên nhiều đối tượng đã tìm cách giả mạo Quang Linh Vlogs để trục lợi, chiếm đoạt tài sản của người khác.

Trong ngày 11/1, trên Fanpage của mình, anh Phạm Quang Linh, chủ kênh Quang Linh Vlogs - Cuộc sống ở châu Phi đã đăng tải bài viết tố cáo đối tượng lợi dụng tên tuổi của Quang Linh, giả mạo anh để chiến đoạt tài sản của người khác.

"Cảnh báo: hiện nay có một số đối tượng lợi dụng mình về Việt Nam để kêu gọi ủng hộ cho các dự án thiện nguyện vùng cao. Cả nhà xin cẩn thận ạ", Fanpage Quang Linh Vlogs cho biết.

Theo bài đăng, nhiều người hâm mộ đã phản ánh một tài khoản Facebook giả mạo Quang Linh Vlogs để thực hiện kêu gọi từ thiện trong suốt tuần vừa qua. Tuy nhiên, anh Phạm Quang Linh đã lên tiếng khẳng định chưa từng có ý định kêu gọi ủng hộ từ thiện.

"Mình không kêu gọi ủng hộ bao giờ cả, trước trước kia, bây giờ và sau này cũng vậy. Cả nhà lưu ý kĩ ạ", Quang Linh nhấn mạnh.

Quang Linh Vlogs cảnh báo đối tượng giả mạo, khẳng định chưa từng có ý định kêu gọi ủng hộ từ thiện - Ảnh 1.

Quang Linh Vlogs lên tiếng cảnh báo đối tượng giả mạo, liên tục kêu gọi quyên góp ủng hộ từ thiện. (Ảnh chụp màn hình).

Nhắc đến Quang Linh Vlogs, nhiều người sẽ không còn cảm thấy xa lạ với hình ảnh chàng trai xứ Nghệ, mang theo văn hóa và tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam, lan tỏa tới những vùng đất nghèo khó, khắc nghiệt ở châu Phi, cụ thể là đất nước Angola.

Quang Linh Vlogs tên thật là Phạm Quang Linh, sinh năm 1997, quê tại Nghệ An. Sau khi tốt nghiệp phổ thông vào năm 2016, Quang Linh quyết định đi xuất khẩu lao động và nơi anh đến Luanda, thủ đô Angola.

Tại đây anh chàng làm công việc thợ xây. Sau đó, Quang Linh chuyển qua hoạt động phát triển xưởng làm nước đá. Cuối năm 2018, chàng trai xứ Nghệ chuyển sang kinh doanh thêm các sản phẩm giày dép, quần áo và bắt đầu quay những video YouTube đầu tiên. 

Nội dung video của Quang Linh Vlogs chủ yếu xoay quanh cuộc sống và con người ở châu Phi. Điểm thú hút nhất, mang tới hơn 2,4 triệu lượt đăng ký cho chàng trai này chính là những nội dung không chỉ lạ mà còn đậm tính nhân văn. 

Cùng với team của mình, Quang Linh Vlogs đã giúp đỡ cho rất nhiều người dân châu Phi có cuộc sống tốt hơn, qua đó làm đẹp thêm hình ảnh dân tộc, đất nước, con người Việt Nam trong mắt người dân châu Phi.

Quang Linh Vlogs cảnh báo đối tượng giả mạo, khẳng định chưa từng có ý định kêu gọi ủng hộ từ thiện - Ảnh 2.

Quang Linh Vlogs ở châu Phi. (Ảnh: Quang Linh Vlogs).

Hôm 9/1 vừa rồi, Quang Linh Vlogs đã lên chuyến bay nhân đạo của Chính phủ Việt Nam, hỗ trợ bà con xa quê về nước. Trước đó, nam YouTuber tiết lộ anh sẽ về Việt Nam trong Tết này để thăm gia đình và dành khoảng 3 tháng để thực hiện một số dự án tại Việt Nam. Trong chiều 10/1, chuyến bay chở Quang Linh Vlogs trở về đã đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Hiện, nam YouTuber đang thực hiện cách ly bắt buộc.

Với sự nổi tiếng cùng cộng đồng fan đông đảo, đặc biệt là những người lớn tuổi, Quang Linh Vlogs trở thành cái tên để nhiều kẻ xấu lợi dụng, giả mạo với âm mưu trục lợi với âm mưu chiếm đoạt tài sản của người khác. Nhận thức được điều này, nam YouTuber đã lên tiếng cảnh báo cộng đồng người theo dõi mình, tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Vượng Phát