|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

EVN cảnh báo về website giả mạo kêu gọi đầu tư lãi suất cao

07:37 | 20/09/2023
Chia sẻ
EVN đã lên tiếng trước thông tin trang web giả mạo đơn vị này để kêu gọi đầu tư sinh lời lãi suất cao.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN vừa có thông tin cảnh báo về trang web giả mạo tại địa chỉ quydautunoiboevn.com. Theo EVN, trang web này hoàn toàn không phải của tập đoàn cũng như của bất cứ đơn vị thành viên nào của EVN.

"Trang web này đã sử dụng một số nội dung, hình ảnh, logo có thể gây hiểu nhầm là ấn phẩm thông tin thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, có khả năng ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng khi sử dụng các thông tin tại trang web này", phía EVN cho biết.

"Qua theo dõi, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên nhận thấy tình trạng giả mạo thương hiệu, nhãn hiệu EVN đã diễn ra nhiều lần trong thời gian qua, do vậy EVN rất mong các quý khách hàng sử dụng điện và người dân nâng cao cảnh giác, tránh để bị hại hoặc bị lợi dụng vào mục đích xấu", EVN cho biết thêm. 

Hiện nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ sở hữu trang web tại địa chỉ www.evn.com.vn và phía EVN mong các khách hàng sử dụng điện khi có yêu cầu bất kỳ dịch vụ nào của EVN chỉ tra cứu thông tin tại địa chỉ trên hoặc liên hệ các Trung tâm Chăm sóc khách hàng thuộc các Tổng công ty Điện lực để được hỗ trợ.

Thời gian qua, trên mạng internet xuất hiện trang web giả mạo thương hiệu, nhãn hiệu EVN có địa chỉ là quydautunoiboevn.com (Quỹ đầu tư nội bộ EVN).

Trang web này liên tục đăng tải các thông tin kêu gọi người dùng mạng đăng ký tài khoản và nộp tiền vào quỹ để nhận lãi suất cao, lợi nhuận tăng lên chỉ sau 15 phút đầu tư. Nhằm tăng tính thuyết phục, trang này cũng đăng kèm thông tin về lịch sử hình thành cũng như các dự án do EVN thực hiện.

Tuy nhiên, đến sáng ngày 20/9, trang web giả mạo EVN có tên là quỹ đầu tư nội bộ EVN đã không thể truy cập được.

 Trang web giả mạo thương hiệu EVN. (Ảnh: EVN).

 

Thùy Trang