|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá kim loại hôm nay (13/10) tăng giá trước triển vọng Trung Quốc tăng nhập khẩu

11:59 | 13/10/2017
Chia sẻ
Đầu phiên hôm nay (13/10), giá kim loại tại Thượng Hải đồng loạt tăng, với giá nickel tăng mạnh nhất, khi thị trường đặt cược vào khả năng Trung Quốc sẽ chấp thuận phương án tăng nhập khẩu kim loại trong kỳ họp Quốc hội tuần tới.
gia kim loai hom nay 1310 tang gia truoc trien vong trung quoc tang nhap khau
Ảnh minh họa.

Cập nhật giá kim loại hôm nay (13/10)

Trên Sàn giao dịch hàng hóa kỳ hạn Thượng Hải (SHFE), giá hợp đồng nickel được giao dịch nhiều nhất tăng mạnh 2,7% lên 91.820 nhân dân tệ/tấn (13.942,75 USD/tấn).

Tương tự, trên Sàn Kim loại London, giá nickel giao trong 3 tháng tới tăng 0,2% lên 11.420 USD/tấn vào lúc 8h00 sáng nay (giờ Việt Nam), sau khi đã tăng 2,3% trong phiên hôm qua.

Ngoài ra, giá đồng trên LME ổn định ở 6.887 USD/tấn, sau khi lên cao nhất một tháng trong phiên đêm qua. Trên SHFE, giá đồng cũng tăng hơn 1% ngay khi mở cửa giao dịch.

Trên thị trường kim loại quý, giá bạc lại giảm 0,2% xuống 17,12 USD/ounce, sau khi lên cao nhất ba tuần tron hôm qua. Ngược lại, giá bạch kim và palladium lại lần lượt tăng 0,9% và 2,4%

Tin tức thị trường

“Nickel một lần nữa lại dẫn đầu thị trường kim loại. Giá kim loại tiếp tục được hỗ trợ bởi kế hoạch hạn chế sản xuất của Trung Quốc. Hơn nữa, nhu cầu tiêu thụ cũng vẫn rất lớn, đặc biệt là từ ngành luyện kim,” ngân hàng ANZ nhận định.

Nhiều người tham gia giao dịch trên thị trường kim loại đang chờ đợi kết quả của kỳ họp Quốc hội Trung Quốc trong tuần tới.

Trong kỳ họp Quốc hội tuần tới, rất có khả năng, chính phủ Trung Quốc sẽ đẩy nhanh tốc độ hoặc mở rộng phạm vi của chiến dịch đóng cửa các mỏ khoáng sản và nhà máy luyện kim kém hiệu quả để bảo vệ môi trường. Điều này đồng nghĩa với việc Trung Quốc có khả năng phải tăng nhập khẩu kim loại để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Chính quyền tỉnh Hebei vừa yêu cầu hai nhà máy sản xuất than lớn của tỉnh phải đóng cửa 59 mỏ khai thác trong thời gian diễn ra kỳ họp Quốc hội tuần tới, trang Tin tức ngành than Trung Quốc cho biết.

Theo giới giao dịch hàng hóa, USD suy yếu và cơ hội chênh lệch giá ngày càng tăng, đặc biệt là với đồng, cũng là hai yếu tố khác đẩy giá kim loại tăng trong đầu phiên hôm nay.

Tuần này, chi phí vận chuyển đồng tại các khu vực bảo lãnh của Trung Quốc đã tăng 9 USD lên 74 USD, cao nhất trong hơn hai tháng trở lại đây.

Dự trữ đồng tại các kho thương mại của LME giảm thêm 1.025 tấn, theo số liệu của LME ngày 12/10. Con số này đã giảm 9% so với thời điểm giữa tháng 9 khi dự trữ đồng lên cao nhất hai tháng.

Oanh Oanh