Hàng hóa

Giá gas hôm nay 25/6: Giá gas giảm trước lo ngại dịch COVID-19 bùng phát trở lại

09:54 | 25/06/2020

Chia sẻ

Giá gas hôm nay giảm trở lại gần 1% sau phiên tăng trước đó, giá gas giảm do nền kinh tế toàn cầu đang bị đe dọa trước nguy cơ đại dịch COVID-19 bùng phát trở lại.

Giá gas thế giới hôm nay giảm nhẹ

Giá gas hôm nay (25/6) giảm gần 1% xuống 1,64 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 8 vào lúc 10h15 (giờ Việt Nam).

Xem thêm: giá gas hôm nay 26/6

Giá gas hôm nay 25/6: Giá gas giảm trước lo ngại dịch COVID-19 bùng phát trở lại - Ảnh 1.

Giá gas giảm trước lo ngại dịch COVID-19 bùng phát trở lại

Thị trường khí đốt tự nhiên đã giảm trong phiên mở cửa đầu tiên hôm thứ Tư (24/6) nhưng đã tăng lại vào giữa ngày cho thấy dấu hiệu phục hồi của thị trường.

Thế nhưng thị trường gas và nền kinh tế toàn cầu đang bị đe dọa trước những thông tin về đại dịch COVID-19 đang lây lan rộng hơn tại một số quốc gia đặc biệt mà Trung Quốc và Mỹ.

Jason Feer, người đứng đầu doanh nghiệp toàn cầu cho biết, nhu cầu công nghiệp vẫn còn đang khá yếu ở các thị trường trọng điểm, đặc biệt là ở châu Á nơi có một số nhà nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) hàng đầu thế giới, trong một hội thảo trực tuyến vào thứ Tư (24/6)

Nhu cầu tiêu thụ LNG ở Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ Latinh đang trong tình trạng khó khăn. Trong khi Tổ chức Y tế Thế giới hôm Chủ nhật (21/6) báo cáo số ca COVID-19 hàng ngày tăng cao, đặc biệt là ở Bắc và Nam Mỹ, trong khi đó Hàn Quốc và Nhật Bản đã kiểm soát tốt hơn ổ dịch.

Nhu cầu tiêu thụ trên thị trường có lẻ đang thấp hơn nhiều so với vài tháng trước. Mức lưu trữ khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) đang đạt mức cao kỉ lục, vì số lượng tàu chở hàng trên toàn thế giới dao động gần 30. Feer cho biết khối lượng LNG hiện đang đang còn trên tàu chiếm khoảng 58% nhu cầu thông thường trong tháng 6.

Dự trữ khí đốt tự nhiên của Mỹ có khả năng tăng hơn khoảng 50% so với mức trung bình của 5 năm vào tuần trước khi sản xuất năng lượng khí đốt giảm ở nhiệt độ lạnh hơn và nguồn cung LNG giảm trong tuần thứ sáu liên tiếp trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu bị kìm hãm từ đại dịch COVID-19.

EIA cho biết, việc giao khí đốt tự nhiên hàng ngày cho các cơ sở của Mỹ sản xuất LNG để xuất khẩu với con số kỉ lục 9,8 tỉ feet khối mỗi ngày vào cuối tháng 3/2020, nhưng việc giao hàng hiện tại đã giảm xuống dưới 4.0 Bcf/ngày vào tháng 6, theo EIA. 

Ngô Mẫn