Hàng hóa

Giá gas hôm nay 23/6: Giá gas giảm trước nguy cơ đại dịch COVID-19 bùng phát.

10:09 | 23/06/2020

Chia sẻ

Giá gas hôm nay giảm hơn 0,2% sau phiên tăng vào đầu tuần, giá gas giảm do nhu cầu thị trường đang bị đe dọa trước đại dịch COVID-19 có thể bùng phát trong thời gian tới.

Giá gas thế giới hôm nay giảm nhẹ

Giá gas hôm nay (23/6) giảm hơn 0,2% xuống 1,72 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 8 vào lúc 10h15 (giờ Việt Nam).

Xem thêm: giá gas hôm nay 24/6

Giá gas hôm nay 23/6: Giá gas giảm trước nguy cơ đại dịch COVID-19 bùng phát. - Ảnh 1.

Giá gas giảm trước nguy cơ đại dịch COVID-19 bùng phát.

Thị trường khí đốt tự nhiên đã tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm thứ Hai (22/6), đạt tới mức 1,70 USD/mmBTU/. Đây là một mức giá tương đối tốt nhưng theo các nhà phân tích cho biết mức giá này vẫn chưa phải là mức mà các nhà xuất khẩu khí đốt mong muốn.

Giá khí đốt tự nhiên đã rơi vào cuối phiên giao dịch hôm qua trước những thông tin về nhu cầu tiêu thụ bị giảm do đại dịch COVID-19 đang bùng phát tại một số quốc gia, với bằng chứng là số các ca nhiễm mới COVID-19 đang tăng cao hơn tại Trung Quốc và khu vực phía Bắc và Nam Mỹ.

Ngoài ra, nhu cầu tiếp tục duy trì dưới áp lực vì việc phát điện thấp hơn đã làm giảm hoạt động của tuabin. Với việc xây dựng thương mại vẫn đang trong quá trình mở cửa lại nhu cầu sẽ có thể bị ảnh hưởng từ làn sóng COVID-19 thứ hai trong thời gian tới.

Nhu cầu giảm do sản xuất điện thấp hơn theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA). Tổng lượng tiêu thụ khí đốt tự nhiên của Mỹ đã giảm 7,1% so với tuần báo cáo trước đó. Khí đốt tự nhiên tiêu thụ cho sản xuất điện cũng giảm 15,6% mỗi tuần do nhiệt độ nhẹ hạn chế nhu cầu tiêu thụ năng lượng điện.

Trong khu vực dân cư và thương mại, mức tiêu thụ tăng 4,8% do nhu cầu sưởi ấm và làm mát hỗn hợp. Tiêu thụ khu vực công nghiệp tăng 2,2% mỗi tuần. Xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang Mexico giảm 4,7%.

Các nhà phân tích cho biết, tất cả các nhu cầu tương quan với hoạt động công nghiệp và giao thông đều đang bị kìm hãm, nhưng nhu cầu dân cư thì không, chủ yếu đến từ việc tiêu thụ điện của các hộ gia đình và các yếu tố khí hậu tác động. 

Kể từ đầu tháng 6, tất cả các thị trường khí đốt lớn trên toàn thế giới đều ghi nhận sự sụt giảm mạnh về nhu cầu và mức độ tăng trưởng, các nhà nghiên cứu cho biết. Các thị trường có quy mô lớn nhất tại Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á được dự báo sẽ có nguy cơ sự sụt giảm lớn trong năm 2020, ước tính chiếm khoảng 75% tổng mức giảm trên toàn thế giới.

Ngô Mẫn