|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TAGS

giá gas mới nhất

Trung Quốc đẩy mạnh 'bắt đáy' khí LNG

Trung Quốc đẩy mạnh 'bắt đáy' khí LNG

Theo Bloomberg, nhập khẩu khí tự nhiên hóa lỏng của Trung Quốc trong tháng 2 đạt mức cao nhất trong cùng giai đoạn của các năm do giá giao ngay giảm thúc đẩy việc mua thêm nhiên liệu.
Hàng hóa -17:21 | 01/03/2024
Mỹ tạm dừng phê duyệt xuất khẩu LNG ảnh hưởng thế nào đến châu Âu và châu Á?

Mỹ tạm dừng phê duyệt xuất khẩu LNG ảnh hưởng thế nào đến châu Âu và châu Á?

Mỹ hiện là “quốc gia bảo đảm an ninh năng lượng toàn cầu" và trách nhiệm của nước này vượt ra ngoài châu Âu. Trong khi đó, Đông Nam Á, Ấn Độ, Mỹ Latinh và Châu Phi cần nguồn cung cấp khí đốt để giảm dần sự phụ thuộc vào than đá, một loại nhiên liệu có hàm lượng carbon cao.
Hàng hóa -09:42 | 14/02/2024
Vì sao giá LNG giảm mạnh trong khi nhu cầu vẫn cao?

Vì sao giá LNG giảm mạnh trong khi nhu cầu vẫn cao?

Mặc dù nhu cầu ở châu Á mạnh và ở châu Âu tương đối vững, giá LNG giao ngay vẫn đang được giữ ở mức thấp. Nguyên nhân là do nguồn cung dồi dào, đặc biệt là từ các nhà xuất khẩu hàng đầu như Mỹ và Australia.
Hàng hóa -17:37 | 05/02/2024
EU lo lắng trước kế hoạch tạm dừng xuất khẩu LNG của Mỹ?

EU lo lắng trước kế hoạch tạm dừng xuất khẩu LNG của Mỹ?

Theo Reuters, các quan chức năng lượng và nhà phân tích của EU cho biết Châu Âu sẽ có đủ nguồn cung cấp khí đốt trong 10 năm tới bất chấp động thái của chính quyền Mỹ tạm dừng phê duyệt các nhà máy khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) mới.
Hàng hóa -15:08 | 05/02/2024
Gazprom: Xuất khẩu khí đốt của Nga sang Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục

Gazprom: Xuất khẩu khí đốt của Nga sang Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục

Theo Bloomberg, tập đoàn Gazprom PJSC của Nga cho biết việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Trung Quốc đã đạt mức cao lịch sử mới trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng.
Hàng hóa -20:45 | 25/11/2023
Giá khí đốt tại châu Âu tăng mạnh

Giá khí đốt tại châu Âu tăng mạnh

Nhiệt độ trên phần lớn vùng Tây Bắc châu Âu dự kiến ​​sẽ giảm xuống dưới mức bình thường vào cuối tháng, điều này có thể thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm. Bên cạnh đó, căng thẳng khu vực Trung Đông cũng là yếu tố xúc tác đẩy giá khí đốt tăng mạnh.
Hàng hóa -20:39 | 20/11/2023
IEA: Tăng trưởng nhu cầu khí đốt sẽ chậm lại trong 3 năm tới

IEA: Tăng trưởng nhu cầu khí đốt sẽ chậm lại trong 3 năm tới

Báo cáo thị trường trung hạn mới nhất của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết nhu cầu khí đốt của các nền kinh tế mới nổi dự kiến tăng trong thời gian tới. Trong khi đó, nguồn cung LNG mới có khả năng giảm bớt căng thẳng thị trường sau năm 2025.
Hàng hóa -17:30 | 11/10/2023
Các đợt nắng nóng ảnh hưởng đến xuất khẩu LNG của Mỹ

Các đợt nắng nóng ảnh hưởng đến xuất khẩu LNG của Mỹ

Theo số liệu giám sát tàu hàng và nhận định của các nhà phân tích, hoạt động xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ đã giảm trong tháng 8/2023. Các đợt nắng nóng làm tăng nhu cầu khí đốt để sản xuất điện, khiến nguồn cung khí đốt để sản xuất LNG giảm xuống.
Hàng hóa -02:00 | 03/09/2023
EU có thể phải nhập lượng khí đốt cao kỷ lục từ Nga trong năm nay

EU có thể phải nhập lượng khí đốt cao kỷ lục từ Nga trong năm nay

Theo Financial Times, EU dự kiến sẽ nhập khối lượng khí đốt hoá lỏng (LNG) cao kỷ lục từ Nga trong năm nay mặc dù khối này đặt mục tiêu đến năm 2027 không còn phụ thuộc vào Nga.
Hàng hóa -20:15 | 30/08/2023
Canada có tiềm năng vượt Nga trong xuất khẩu khí gas hoá lỏng

Canada có tiềm năng vượt Nga trong xuất khẩu khí gas hoá lỏng

Mặc dù Canada không xuất khẩu khí gas hoá lỏng (LNG), nhưng công suất của các nhà máy khai thác LNG đã đước cấp phép có thể vượt quá 40 triệu tấn. Điều này có thể khiến Canada trở thành nhà xuất khẩu LNG lớn hơn Nga, quốc gia đang đứng thứ 4 thế giới vào năm ngoái với 33 triệu tấn.
Hàng hóa -15:15 | 14/08/2023
Chuyển đổi xanh khiến dư thừa các tàu chở LNG trong tương lai

Chuyển đổi xanh khiến dư thừa các tàu chở LNG trong tương lai

Theo nghiên cứu mới của Climate Analytics, một tổ chức tư vấn khí hậu tại Đức, xuất phát từ việc các quốc gia chuyển đổi sử dụng nhiên liệu hóa thạch để đạt được các mục tiêu giảm nhiệt độ toàn cầu, thế giới có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng dư thừa các tàu chở khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) dự kiến sẽ được đóng trong thập kỷ này.
Hàng hóa -14:39 | 28/05/2023
Lưu trữ khí đốt của EU cao kỷ lục làm tăng hy vọng giảm sự phụ thuộc của Nga

Lưu trữ khí đốt của EU cao kỷ lục làm tăng hy vọng giảm sự phụ thuộc của Nga

Theo Financial Times, EU đang dự trữ lượng khí đốt tự nhiên ở mức kỷ lục sau một mùa đông ôn hòa hơn dự đoán, củng cố hy vọng rằng khối này có thể từ bỏ việc nhập khẩu khí đốt từ Nga.
Hàng hóa -17:38 | 19/04/2023
Giá khí đốt giảm xuống đáy gần 2 năm, kích thích nhu cầu của các nước châu Á

Giá khí đốt giảm xuống đáy gần 2 năm, kích thích nhu cầu của các nước châu Á

So với cuối năm 2022, giá khí LNG giao ngay giảm 67% và cũng giảm tới 82,3% so với mức cao kỷ lục 70,5 USD thiết lập hồi tháng 8 năm ngoái. Điều này kích thích nhiều quốc gia Châu Á nhập khẩu trở lại.
Hàng hóa -12:30 | 14/04/2023
Nga đẩy mạnh xuất khẩu khí đốt sang Trung Quốc

Nga đẩy mạnh xuất khẩu khí đốt sang Trung Quốc

Hiện, Nga đang tìm cách thúc đẩy xuất khẩu năng lượng sang Trung Quốc. Hai nước này tăng cường hợp tác chặt chẽ, đặc biệt là về vấn đề năng lượng trong những năm gần đây.
Hàng hóa -07:49 | 13/12/2022
Châu Âu giảm 1/4 nhu cầu khí đốt nhằm giảm phụ thuộc nguồn cung từ Nga

Châu Âu giảm 1/4 nhu cầu khí đốt nhằm giảm phụ thuộc nguồn cung từ Nga

Dự liệu từ công ty phân tích hàng hóa ICISS cho thấy nhu cầu khí đốt của EU trong tháng 11 thấp hơn 25% so với trung bình 5 năm. Mức giảm tương tự cũng được ghi nhận trong tháng 10. Các nước Châu Âu đang cố gắng giảm bớt sự phụ thuộc vào khí đốt và dầu mỏ của Nga bằng cách tìm các nguồn thay thể hoặc tự hạn chế nhu cầu.
Hàng hóa -11:00 | 09/12/2022
Giá gas mới nhất - Biến động giá gas trong nước và quốc tế

Giá gas mới nhất - Biến động giá gas trong nước và quốc tế

Giá Gas mới nhất trong nước và quốc tế được cập nhật liên tục. Bảng tổng hợp chi tiết giá gas Vimexco Gas, City Petro, Saigon Petro… thay đổi thế nào mỗi ngày.

Giá gas mới nhất trên thị trường quốc tế

Hôm nay giá gas thế giới đã xuống mức 7,41 USD/mmBTU đối với khí gas tự nhiên giao vào tháng trước, giảm gần 0,5% so với trước.

Vào hôm trước, hợp đồng khí đốt tự nhiên cũng giảm mạnh. Lý do vì nhu cầu khí đốt của các quốc gia trên thế giới tăng lên trong khi nguồn cung từ Mỹ bị gián đoạn bởi vụ nổ tại nhà gas xuất khẩu khí đốt tự nhiên LNG Freeport tại bang Texas. Vụ nổ này có thể khiến cho Freeport có thể bị đóng cửa tạm thời cho đến cuối năm. Điều này khiến cho thị trường khí đốt trở nên chao đảo.

Giá gas trong nước mới nhất

Nhận định từ PGĐ Petro Pacific - ông Lê Quang Tuấn cho rằng giá gas vẫn có thể tiếp tục giảm. Tuy nhiên trong tháng này các doanh nghiệp đang nhập gas với tỷ giá cao hơn so với tháng trước, bên cạnh đó giá xăng dầu cũng liên tục tăng khiến cho phí đầu vào tăng cao. Vì vậy các doanh nghiệp cần cân nhắc các yếu tố để có thể đưa ra mức giá điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với thị trường.

Từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ hai giá gas giảm mạnh.

Các loại gas ở trong nước hiện nay

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều các thương hiệu gas, tuy nhiên 3 công ty phân phối lớn nhất trên thị trường hiện nay được nhiều người biết đến và tin dùng là Petrolimex, Totalgaz và Shell.

Tổng Công ty Gas Petrolimex thuộc chi phối từ ập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). Gas Petrolimex có mạng lưới phân phối rộng khắp trên tất cả 63 tỉnh thành trên cả nước. Đây là một thương hiệu lâu đời và uy tín hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời cũng nằm trong top 3 về sản lượng cũng như thị phần ở nước ta.

Ưu điểm của gas Petrolimex là: cháy không tạo muội, độ sạch cao, không tạo khói, đốt cháy hoàn toàn, không gây ô nhiễm môi trường…Gas Petrolimex phục vụ nhiều trong tiêu dùng thông thường, sản xuất công nghiệp, thương mại, nông nghiệp…

Bình gas Petrolimex có màu sắc được thống nhất, in logo thương hiệu Petrolimex trên cổ bình.

Totalgaz là thương hiệu dầu khí thuộc Tập đoàn Total - một tập đoàn dầu khí đa quốc gia lớn hàng đầu thế giới. Các sản phẩm của Totalgaz có mặt tại hơn 130 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Totalgaz đã có mặt hơn 25 năm và được nhiều người dân tin tưởng sử dụng.

Totalgaz là công ty lớn thứ hai về LPG trên thị trường Việt Nam, phủ sóng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Trên bình gas của Totalgaz sẽ được gắn tem chống hàng giả của Bộ Công An lên màng co của bình gas.

Shell Gas là sản phẩm của Công ty trách nhiệm hữu hạn T&T Long An. Công ty chuyên phân phối các sản phẩm dầu nhờn cho ô tô và xe máy, LPG, dầu phục vụ trong công nghiệp.

Bình gas có dung tích như thế nào

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại dung tích bình gas khác nhau, phục vụ tối đa nhu cầu của mỗi khách hàng. Có hai nhóm bình gas phổ biến đó là bình gas công nghiệp và bình gas dân dụng.

Bình gas dân dụng thường có cân nặng từ 12kg đến 14kg. Một bình gas có thể sử dụng được trong khoảng thời gian 3 - 6 tháng tùy mức độ dùng nhiều hay ít.

Bình ga công nghiệp có dung tích từ 45kg đến 50kg, thường phục vụ cho các nhà máy sản xuất công nghiệp. Tùy theo mục đích và nhu cầu mà khách hàng lựa chọn bình gas có dung tích phù hợp.

Các tiêu chí chọn bình gas phù hợp

Gia đình nhỏ thường sử dụng các loại bình gas có dung tích vừa phải, tối đa là 14kg, phù hợp với nhau cầu sử dụng vừa phải.

Các nhà hàng quán ăn, bếp tập thể, công ty thường có nhu cầu sử dụng cao hơn, nên cần cân nhắc việc dùng một bình gas công nghiệp hay nhiều bình gas nhỏ sẽ tối ưu hơn. Bình gas nhỏ thuận tiện cho việc chia nhiều bếp nhỏ, còn bình gas to thì sẽ dùng được lâu hơn.

Các tiêu chí chọn mua gas an toàn bạn cần lưu ý đó là vỏ bình gas, chất lượng gas, bảo hiểm trách nhiệm…

Với các thông tin bên trên, hy vọng bạn có thể nắm bắt được giá gas mới nhất, tình hình biến động giá gas trong nước và quốc tế cùng các thông tin cần biết về loại nhiên liệu tự nhiên này.

Tình hình giá gas trong nước mới nhất

Trong bốn tháng liên tiếp gần đây, giá gas trong nước liên tục giảm. Ở lần điều chỉnh mới nhất giá gas loại bình 12kg đã giảm 18.500 VND so với trước đó. Với mỗi kg gas người dân đã có thể tiết kiệm được 1.542 VNĐ, mức giá này đã bao gồm cả thuế VAT, áp dụng tại các điểm bán lẻ tại thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực phía Nam.

Đây đồng thời cũng là tháng thứ 4 liên tiếp giá gas được điều chỉnh. Tính trong thời gian bốn tháng từ tháng 5 đến tháng 8, giá gas một bình 12 kg đã giảm tổng cộng 85.500 VND, cho thấy dấu hiệu giảm giá mạnh kể từ đợt đầu năm.

Saigon Petro giải thích lý do giá gas tháng 8 giảm là vì nhà cung cấp thế giới đã công bố giá nhiên liệu bình quân giảm 60 USD so với tháng trước, đạt mức 665 USD một tấn.

Hiện nay giá gas trong nước vẫn phụ thuộc vào diễn biến giá gas trên thế giới do nguồn cung nội địa chỉ có thể chủ động được khoảng 60% mức tiêu thụ. Đồng thời vì thời tiết nóng trong mùa hè khiến cho nhu cầu về nhiên liệu và khí đốt ở nhiều khu vực trên thế giới giảm, giúp giá gas thế giới đồng thời hạ nhiệt.

Mặc dù vậy, các nhà cung cấp quốc tế dự báo, giá gas có thể đổi chiều tăng giá nhanh khi thời tiết dần chuyển lạnh và nhu cầu dự trữ nhiên liệu, khí đốt cho mùa đông tăng trở lại.

Hiện nay, giá bán gas mới nhất trong nước sẽ phụ thuộc không nhỏ vào sự biến động của thế giới do nguồn cung nội địa mới chỉ chủ động khoảng 60% mức tiêu thụ.

VietnamBiz tổng hợp từ các cơ quan báo chí chính thống và uy tín trong nước về gas mới nhất, thị trường gas Việt Nam và Thế giới. Giá gas hôm nay- thường xuyên cập nhật giá gas mới nhất hiện tại bao nhiêu? Giá bán gas mới nhất bao nhiêu 1 bình 12kg của các doanh nghiệp uy tín: Petrolimex, Petimex, SaiGon Gas.

Đồng thời theo dõi chi tiết giá gas bán lẻ trên toàn quốc và các khu vực trọng điểm như: Tphcm, Đà Nẵng, Hải phòng, Hà Nội.