Hàng hóa

Giá dầu có thể trở lại mức 60 USD mỗi thùng vào cuối năm nay

22:02 | 10/10/2016

Chia sẻ

Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid Al-Falih nhận định cung và cầu trên thị trường dầu mỏ đang dần hội tụ.

Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị Năng lượng Thế giới lần thứ 23 diễn ra tại thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) ngày 10/10, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid Al-Falih nhận định cung và cầu trên thị trường dầu mỏ đang dần hội tụ và trên cơ sở đó, việc giá “vàng đen” trở lại mức 60 USD/thùng vào cuối năm nay không phải là không thể.

Theo ông Al-Falih, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cần đảm bảo để không tạo cú sốc đối với thị trường. Bộ trưởng Al-Falih cho biết Saudi Arabia – “anh cả” OPEC – sẽ chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với các kịch bản có thể xảy ra đối với giá dầu.

Hội nghị Năng lượng Thế giới lần thứ 23 đang bắt đầu phiên làm việc đầu tiên tại Istanbul với nội dung thảo luận chính là triển vọng phát triển năng lượng trên thế giới trong những thập niên tới. Trọng tâm của ngày làm việc đầu tiên là phát biểu của lãnh đạo các nước tham gia.

Theo kế hoạch, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliev và Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro sẽ phát biểu nhân dịp này.

Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) trong cùng ngày cũng công bố số liệu mới nhất cho thấy hiệu quả sử dụng năng lượng đã tăng trong năm ngoái bất chấp việc giá dầu sụt 60% so với mức cao ghi nhận trong năm 2014. Theo đó, hiệu quả năng lượng tăng 1,8% trong năm 2015, so với mức tăng 1,5% trong năm 2014 và cao gấp ba lần mức trung bình/năm của thập niên trước.

 4447 PVX đưa số liệu giải trình lại "vênh" với báo cáo kiểm toán

Mặc dù PVX giải trình vẫn đang hoạt động bình thường và đưa ra các số liệu kinh doanh chứng minh nhưng lại không trùng ...