|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Gazprom có kế hoạch khai thác bao nhiêu khí đốt tại Việt Nam trong năm 2017?

07:15 | 27/04/2017
Chia sẻ
Gazprom có kế hoạch duy trì mức khai thác khí đốt tại Việt Nam trong năm 2017 bằng mức năm ngoái, tức là ở mức 2 tỷ mét khối, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Vitaly Markelov nói trong cuộc phỏng vấn của tạp chí Gazprom, được Sputniknews dẫn lại.
gazprom co ke hoach khai thac bao nhieu khi dot tai viet nam trong nam 2017

Giàn khoan của Gazprom đang khai thác tại mỏ Mộc Tinh. Ảnh Gazprom

"Trong năm 2016, dự án hợp tác với PetroVietnam khối 05-2 và 05-3 chúng tôi khai thác được được 2 tỷ mét khối khí đốt. Như vậy, được quyền tiếp cận mỏ Mộc Tinh và Hải Thạch… kế hoạch khai thác cho năm 2017 cùng đối tác trong hợp đồng phân chia sản phẩm (PSA) khối lượng 2 tỷ mét khối khí đốt và 402.200 tấn khí condensate đã được phê duyệt." ông Vitaly Markelov nói.

Ông Markelov nói thêm rằng tất cả khí đốt đã khai thác được cung cấp thông qua hệ thống vận chuyển khí "Nam Côn Sơn-1" đến trung tâm phân phối Phú Mĩ và bán theo hợp đồng dài hạn với công ty PetroVietnam Gas trên thị trường nội địa Việt Nam.

Theo ông, năm 2016 chương trình khoan đã được thực hiện thành công. Tại các mỏ Mộc Tinh và Hải Thạch đã khoan tổng cộng 16 giếng.

Ông Markelov nói thêm rằng dự án cho các khối 111/04, 112 và 113 đang xem xét các lựa chọn phát triển mỏ Bảo Vang phát hiện trước đó. Mỏ này có thể phục vụ cho việc phát triển công nghiệp và kinh tế-xã hội miền Trung Việt Nam, do đó được chính quyền tỉnh Quảng Trị rất quan tâm.

Tại khối số 129-132 đang xử lý kết quả việc xây dựng hai giếng khoan sâu trong những năm 2015-2016. Trong quá trình hoạt động khoan đã phát hiện mỏ khí Thành Biên. Theo kết quả quá trình xử lý dữ liệu tích hợp sẽ quyết định về hướng phát triển dự án tiếp theo.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Thanh Phương

TV2 dưới thời ông Nguyễn Chơn Hùng: Ôm loạt dự án điện tỷ USD, lợi nhuận trên đà hồi phục
Ông Nguyễn Chơn Hùng đã có gần 30 năm gắn bó với CTCP Tư vấn Xây dựng Điện 2, trong đó gần 4 năm giữ vai trò Chủ tịch HĐQT. Giai đoạn này, TV2 tham gia nhiều dự án năng lượng quy mô lớn, song kết quả kinh doanh vẫn thấp hơn đáng kể so với thời kỳ trước năm 2022.