|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Gần 200 căn chung cư nhà ở xã hội sử dụng không đúng đối tượng

21:29 | 26/10/2018
Chia sẻ
UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản về việc bố trí cho thuê căn hộ chung cư đối với các hộ giải tỏa. Theo đó, gia hạn thời gian hưởng chính sách miễn tiền thuê nhà đến ngày 31/12/2019. Việc này đồng nghĩa với việc các hộ giải tỏa được bố trí cho thuê chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước phải có nghĩa vụ trả tiền thuê nhà theo quy định kể từ ngày 1/1/2020.
gan 200 can chung cu nha o xa hoi su dung khong dung doi tuong Cắt ngọn chung cư mọc thêm tầng ở Sài Gòn

Đối với 195 trường hợp thuộc diện giải tỏa được bố trí cho thuê căn hộ chung cư, nhà liền kề... nhưng không ở, cho thuê lại, cho người khác ở nhờ, UBND thành phố giao Trung tâm quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng thông báo đến từng hộ, yêu cầu chủ hộ về ở chính chủ trước ngày 30/11/2018. Sau thời gian trên, hộ nào còn vi phạm đề nghị Trung tâm quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng chấm dứt hợp đồng thuê nhà, thu hồi căn hộ, báo cáo Sở Xây dựng trình UBND thành phố bãi bỏ chủ trương bố trí cho thuê căn hộ chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước.

gan 200 can chung cu nha o xa hoi su dung khong dung doi tuong
Nhiều chung cư thuộc diện nhà ở xã hội ở Đà Nẵng được bố trí tái định cư nhưng không ở, cho thuê lại.

Ngoài ra, UBND thành phố cũng giao Trung tâm quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm kiểm tra, xác minh cụ thể 269 trường hợp nhận sang nhượng căn hộ từ các hộ giải tỏa nhưng chưa sang tên tổng hợp, đề xuất gửi Sở Xây dựng trong tháng 12/2018, để báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định.

UBND thành phố Đà Nẵng cũng khẳng định: Từ nay trở về sau, việc bố trí cho thuê chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước đối với đối tượng giải tỏa (nếu có) phải thực hiện việc trả tiền thuê nhà kể từ ngày ký hợp đồng thuê nhà; nghiêm cấm các hành vi mua bán sang nhượng, cho thuê lại, ở không chính chủ dưới mọi hình thức.

Xem thêm

Nguyễn Thành

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng sau đợt điều chỉnh và hướng tới kiểm định trở lại ngưỡng 1.165.