Hàng hóa

Fonterra hạ dự báo giá sữa niên vụ 2018/19

18:19 | 05/09/2018

Chia sẻ

Chủ tịch Fonterra, John Monaghan, cho biết sự thay đổi dự báo nhằm đáp lại những tín hiệu nguồn cung sữa mạnh hơn đến từ một số vùng sản xuất sữa chính của thế giới.

“Trong quý vừa qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tăng nguồn cung sữa ra ở các thị trường bao gồm Châu Âu, Mỹ và Argentina. Các khu vực này có ảnh hưởng lớn đến cán cân cung cầu và giá sữa toàn cầu. Ví dụ, một phần trăm tăng sản lượng sữa của Mỹ chiếm dưới 100 triệu lít sữa táng thêm, ”Monaghan cho biết.

“Đồng thời, nhu cầu về sữa bột nguyên chất và chất béo sữa đang có dấu hiệu chậm lại ở một số nơi châu Á, châu Phi và Trung Đông”.

fonterra ha du bao gia sua nien vu 201819

Giám đốc điều hành Fonterra, Miles Hurrell, cho biết tỷ giá hối đoái (đô la New Zealand) NZD/USD suy yếu chỉ bù đắp một phần sự sụt giảm của giá sữa toàn cầu, điều quan trọng là cung cấp cho nông dân một đánh giá thực tế về thị trường.

“Vẫn còn rất sớm trong niên vụ mới và rất nhiều thứ có thể thay đổi những tháng tới. Sự sụt giảm trong mùa mới dự báo giá sữa sẽ gây khó khăn cho nông dân của chúng tôi, nhưng điều quan trọng là chúng tôi cung cấp những thông tin để nông dân có thể đưa ra quyết định sáng suốt đối với các doanh nghiệp nông nghiệp của họ”, Hurrell nói.

Được biết, bản cập nhật của Fonterra rà soát giá sữa ba tháng một lần. Lần gần nhất Fonterra xem xét giá sữa là vào tháng 5 vừa qua.

Phương Nam