|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

FLCHomes rút hồ sơ đăng kí niêm yết HOSE

17:57 | 27/10/2020
Chia sẻ
FLCHomes quyết định rút hồ sơ đăng kí niêm yết tại HOSE do thay đổi định hướng phát triển trong thời gian tới.
FLCHomes rút hồ sơ đăng kí niêm yết HOSE - Ảnh 1.

FLCHomes từ lâu đã có ý định tham gia thị trường chứng khoán tập trung và từng tổ chức sự kiện giới thiệu cơ hội đầu tư vào tháng 11/2019. (Ảnh: Đức Quyền)

Ngày 23/10/2020, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM đã nhận được công văn kèm theo Nghị quyết Hội đồng quản trị của CTCP Đầu tư Kinh doanh và Phát triển Bất động sản FLCHomes về việc rút hồ sơ đăng kí niêm yết 416 triệu cổ phiếu FHH tại HOSE. 

Lí do được FLCHomes đưa ra là "thay đổi định hướng phát triển trong thời gian tới".

Trước đó vào ngày 28/2/2020, HOSE thông báo đã nhận được hồ sơ đăng kí niêm yết lần đầu của FLCHomes. Nếu FLCHomes nộp lại hồ sơ sau khi rút về, HOSE sẽ thực hiện thẩm định lại từ đầu. Tuy nhiên khả năng FLCHomes nộp lại hồ sơ cho HOSE là không cao do công ty này đang có ý định niêm yết ở sàn khác.

Ngày 22/10 vừa qua, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết đã nhận được hồ sơ đăng kí niêm yết của FLCHomes.

Ngành nghề kinh doanh chính của FLCHomes là kinh doanh bất động sản; dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ quản lí, kinh doanh, vận hành sân golf... Vốn điều lệ của FLCHomes hiện nay là 4.160 tỉ đồng, tương đương 416 triệu cổ phiếu FHH được đăng kí niêm yết.

FLCHomes từng có kế hoạch đăng kí giao dịch toàn bộ 416 triệu cổ phiếu FHH lên thị trường UPCoM vào tháng 12/2019.

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết cổ phiếu FHH dự kiến sẽ có giá 35.000 đồng/cp khi mới gia nhập thị trường chứng khoán, tương ứng với vốn hóa 14.560 tỉ đồng. Ông Quyết còn cam kết giá FHH sẽ vượt mốc 100.000 đồng/cp ngay trong năm 2020.

Sau đó, FLCHomes thay đổi kế hoạch sang nộp hồ sơ niêm yết tới HOSE và hiện nay là rút hồ sơ khỏi HOSE, nộp tới HNX.

Song Ngọc

Bộ Công an tìm người bị hại liên quan đến vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát
Nhằm phục vụ việc điều tra và đảm bảo quyền lợi người bị hại, Bộ Công an đề nghị những trái chủ đang sở hữu 25 mã trái phiếu liên quan trong vụ án cần đến trụ sở công an để làm việc, cung cấp tài liệu, hồ sơ.