|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Fecon trúng thầu với giá trị 300 tỷ trong tháng 5

16:54 | 30/05/2023
Chia sẻ
Tính riêng tháng 5, Fecon trúng nhiều gói thầu với tổng giá trị gần 300 tỷ đồng, trong đó có gói thầu thuộc Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 trị giá 192 tỷ đồng.

CTCP Fecon (Mã: FCN) cho biết, các dự án trúng thầu trong tháng 5 đều thuộc lĩnh vực thế mạnh của công ty là thi công nền móng và công trình ngầm. Trong đó có gói thầu thi công hạng mục “Cửa nhận nước làm mát và nhà bơm” thuộc Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 trị giá 192 tỷ đồng. Đây là hạng mục ngầm sâu được đánh giá khó thi công, có tính chất phức tạp nhất của dự án.

Bên cạnh đó, Fecon trúng thêm các gói thầu có giá trị lớn khác như gói thầu thi công Kè bê tông thuộc Dự án Cầu Hôn trị giá gần hơn 59,7 tỷ đồng tại Phú Quốc; gói thầu thi công Cọc xi măng đất D1200 thuộc dự án Royal Group Headquarters (tại Campuchia) trị giá hơn 22,2 tỷ đồng; gói sản xuất và ép cọc tại Dự án Clubhouse Vũng Bàu (Phú Quốc) trị giá 12,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, công ty cũng nhận nhiều gói thầu phụ khác tại nhiều dự án như Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2, Dự án Vinhomes Gardenia (Hà Nội)…

Luỹ kế 5 tháng đầu năm, Fecon đã trúng các gói thầu với tổng trị giá gần 800 tỷ đồng. Công ty cho biết sẽ tiếp tục duy trì quan điểm chọn lọc dự án để tham gia đấu thầu và triển khai thi công, đảm bảo nguồn lực tốt nhất cho các dự án, không trúng thầu bằng mọi giá bất chấp rủi ro thanh toán. Theo Fecon, đây được cho là giải pháp an toàn trong bối cảnh lãi suất cho vay của các ngân hàng vẫn ở mức cao và trên thị trường dòng tiền vẫn tiếp tục khó khăn.

Lâm Anh

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế.