Tài chính

Eximbank ra Nghị quyết bỏ quyết định bầu bà Lương Thị Cẩm Tú làm Chủ tịch HĐQT

07:13 | 16/05/2019

Chia sẻ

Như vậy, hiện tại ông Lê Minh Quốc vẫn là chủ nhân của chiếc "ghế nóng" sau nhiều ồn ào tranh chấp tại Eximbank.


Eximbank ra Nghị quyết bỏ quyết định bầu bà Lương Thị Cẩm Tú làm Chủ tịch HĐQT - Ảnh 1.

Ông Lê Minh Quốc và bà Lương Thị Cẩm Tú trao đổi trước buổi đại hội đồng cổ đông ngày 26.4 (Nguồn: Thanh niên)

Ngay sau khi Toà án Nhân dân TP HCM đã hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời với Eximbank, Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã họp và ra Nghị quyết 231 chấm dứt hiệu lực của Nghị quyết 112 do ông Lê Minh Quốc kí. 

Nghị quyết 112 được ban hành ngày 22/3 với nội dung bầu bà Lương Thị Cẩm Tú - Thành viên HĐQT Eximbank vào vị trí Chủ tịch HĐQT, thay ông Lê Minh Quốc. 

Vài ngày sau, ông Lê Minh Quốc có đơn gửi Tòa án Nhân dân TP HCM nêu rõ có "khuất tất" trong quyết định này và tòa án đã ra quyết định khẩn cấp tạm dừng thực hiện Nghị quyết bổ nhiệm này.

Như vậy, với việc Nghị quyết 231 được thực hiện, bà Lương Thị Cẩm Tú vẫn chưa thể quay trở lại "ghế nóng" Chủ tịch HĐQT của Eximbank. Đương nhiệm giữ chức vụ này vẫn là ông Lê Minh Quốc. Tuy nhiên, trên thị trường hiện này xuất hiện tin đồn ông Lê Minh Quốc vừa có đơn xin từ nhiệm.

Trước đó, một nhóm thành viên HĐQT Eximbank đã gửi yêu cầu triệu tập cuộc họp với  nội dung thay đổi lãnh đạo, bãi nhiệm Chủ tịch HĐQT Lê Minh Quốc và bầu Chủ tịch HĐQT mới; xem xét thông qua các thủ tục pháp lý cho việc gia hạn chức danh Tổng giám đốc đối với ông Lê Văn Quyết - Thành viên HĐQT;...nhưng cuộc họp này bất thành.

Ngày 26/5 tới đây, Eximbank sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên lần 2. Đại hội lần thứ nhất bị huỷ bỏ do không đủ tỉ lệ cổ đông tham dự.

Trúc Minh