Tài chính

Ông Lê Minh Quốc rút đơn kiện, bà Lương Thị Cẩm Tú quay trở lại ghế Chủ tịch HĐQT Eximbank?

17:18 | 15/05/2019

Chia sẻ

Sau khi ông Lê Minh Quốc rút đơn yêu cầu khởi kiện về tranh chấp quyền lợi với các thành viên HĐQT Eximbank, Toà án Nhân dân TP HCM đã hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời với Eximbank.
Ông Lê Minh Quốc rút đơn kiện, bà Lương Thị Cẩm Tú quay trở lại ghế Chủ tịch HĐQT Eximbank? - Ảnh 1.

Bà Lương Thị Cẩm Tú, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Eximbank. (Ảnh: KH)

Ngày 14/5, Toà án Nhân dân TP HCM đã ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự về việc "Tranh chấp giữa các thành viên Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần" giữa ông Lê Minh Quốc và các thành viên HĐQT khác của Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - Mã: EIB).

Quyết định này được đưa ra dựa trên yêu cầu rút yêu cầu khởi kiện của ông Lê Minh Quốc, do bà Đinh Thị Huyền Khanh đại diện theo uỷ quyền

Như vậy, với quyết định này, Nghị quyết của HĐQT Eximbank về việc bổ nhiệm bà Lương Thị Cẩm Tú giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của ngân hàng tiếp tục được thực hiện. Điều này đồng nghĩa với việc bà Tú là đương nhiệm Chủ tịch Ngân hàng thay thế ông Lê Minh Quốc.

Trước đó vào ngày 27/3, Toà án nhân dân TP HCM đã ban hành quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm dừng thực hiện Nghị quyết số 112/2019/EIB/NQ-HĐQT của HĐQT Eximbank về việc tranh chấp thành viên công ty đối với 7 cá nhân là thành viên HĐQT và ngân hàng Eximbank.

Sau khi toà án đưa ra quyết định này, Eximbank đã phát đi thông cáo cho biết quan điểm của ngân hàng là luôn tôn trọng pháp luật, tôn trọng quyền lợi hợp pháp của khách hàng và của cổ đông. 

Ngân hàng sẽ sử dụng mọi biện pháp phù hợp theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, bao gồm: quyền khiếu nại, kiến nghị hủy bỏ Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của Tòa án ngay khi Ngân hàng nhận được đầy đủ hồ sơ, tài liệu; đồng thời, yêu cầu các cá nhân có liên quan bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.

Sáng ngày 6/4, đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 của Eximbank diễn ra bất thành bởi tỉ lệ tham dự của cổ đông đạt chỉ hơn 57%, chưa đạt đủ điều kiện để tiến hành đại hội theo qui định.


Trúc Minh