|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

EU sẽ thảo luận về các biện pháp khẩn cấp nhằm giải quyết khủng hoảng năng lượng

08:45 | 27/08/2022
Chia sẻ
Cộng hòa Séc sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn của Liên minh châu Âu để tìm các biện pháp khẩn cấp cụ thể nhằm giải quyết khủng hoảng năng lượng hiện nay.

Ngày 26/8, Thủ tướng CH Czech (Séc) Petr Fiala cho biết Czech - nước hiện đảm nhận cương trị chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu (EU)- sẽ đề xuất triệu tập cuộc họp khẩn để đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay sau khi Nga phát động chiến dịch đặc biệt ở Ukraine (U-crai-na).

Trên trang Twitter, Thủ tướng Fiala nêu rõ Czech "sẽ triệu tập cuộc họp khẩn của bộ trưởng năng lượng (các nước EU) để thảo luận về các biện pháp khẩn cấp cụ thể nhằm giải quyết tình hình năng lượng này". Cuộc họp này nhận được sự chấp thuận của Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen.

Cũng trên trang Twitter, Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Czech Jozef Sikela cho biết Hội đồng Năng lượng EU sẽ nhóm họp "vào thời điểm sớm nhất có thể".

Động thái này diễn ra trong bối cảnh EU đang cố gắng loại bỏ sự phụ thuộc vào nguồn cung dầu và khí đốt của Nga sau khi Moskva thực hiện chiến dịch đặc biệt ở Ukraine. Nguồn cung giảm và sự lo lắng về tương lai đã khiến giá năng lượng trên khắp châu Âu tăng vọt.

Minh Trang