|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

EU có thể tổ chức hội nghị thượng đỉnh bất thường về năng lượng

22:00 | 25/06/2022
Chia sẻ
Nguồn cung năng lượng đang bị đe dọa do xung đột Ukraine có thể khiến EU phải tổ chức một hội nghị thượng đỉnh bất thường để tìm hướng giải quyết.

Ngày 24/6, Thủ tướng Italy (I-ta-li-a) Mario Draghi cho biết Liên minh châu Âu (EU) sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh năng lượng bất thường nếu nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên bị đe dọa thêm.        

Phát biểu trước các phóng viên khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh EU, Thủ tướng Draghi nói rằng việc cắt giảm nguồn cung cấp khí đốt liên quan đến xung đột Nga-Ukraine (U-crai-na) đã gây ra "khó khăn lớn" cho EU.

Nếu nguồn cung khí đốt bị cắt giảm hơn nữa, EU sẽ hành động để đảm bảo nguồn cung năng lượng không bị gián đoạn và giảm bớt áp lực lạm phát.

Trong tháng 5, lạm phát trong khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) đã tăng 8,1%, so với mức 7,4% của tháng 4/2022. Dữ liệu sơ bộ dự đoán giá sẽ tăng vọt trong tháng 6.

Thủ tướng Draghi đã kêu gọi giới hạn giá năng lượng chính thức trên toàn EU. Theo các tài liệu dự thảo, một động thái như vậy đã được xem xét, nhưng không được thông qua trong hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày trên.

Minh Quang