|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Pháp: Nhân viên ngành lọc dầu và ngành đường sắt đình công để yêu cầu tăng lương

20:30 | 24/06/2022
Chia sẻ
CGT có kế hoạch dừng giao hàng bằng xe tải, tàu hỏa và đường ống, với dòng chảy tối thiểu cho các đơn vị sản xuất tại ba nhà máy lọc dầu của Total và hai kho hàng.

 Ảnh minh hoạ: TTXVN.

Tập đoàn năng lượng TotalEnergies của Pháp ngày 24/6 cho biết họ đã áp dụng các biện pháp logistics để đảm bảo mạng lưới các trạm xăng dầu và khách hàng của tập đoàn sẽ được cung cấp đủ cho đến hết tuần này, trong bối cảnh một cuộc đình công tại các nhà máy lọc dầu của Pháp diễn ra cùng ngày.


Tổng nghiệp đoàn Pháp, CGT đã kêu gọi một cuộc đình công 24 giờ sau khi đàm phán thất bại với Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Total, Patrick Pouyanne về yêu cầu tăng lương ngay lập tức để bù đắp lạm phát gia tăng. CGT có kế hoạch dừng giao hàng bằng xe tải, tàu hỏa và đường ống, với dòng chảy tối thiểu cho các đơn vị sản xuất tại ba nhà máy lọc dầu của Total và hai kho hàng. 
         
CGT cho biết các nhà máy lọc dầu bị ảnh hưởng gồm nhà máy Gonfreville công suất 240.000 thùng/ngày và nhà máy Feyzin công suất 119.000 thùng/ngày và nhà máy lọc sinh học La Mede. Các kho chứa nhiên liệu tại La Mede và Flanders cũng có thể bị ảnh hưởng. 
         
Các nghiệp đoàn lớn của Pháp gồm Sud Rail, CGT và CFDT ngày 24/6 cùng nhau kêu gọi các nhân viên ngành đường sắt quốc gia đình công ngày 6/7 để yêu cầu tăng lương trong bối cảnh lạm phát leo thang.

Võ Thị Hương Thủy

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/3: VN-Index có thể chịu áp lực điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/3: Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được mức 1.040 điểm trong một vài phiên tới.