Kinh doanh

Được rót hơn nửa tỷ USD, Ninja Van liền đăng tuyển 200 kỹ sư làm việc tại Việt Nam, Indonesia và Singapore

07:40 | 30/09/2021

Chia sẻ

Việc đẩy mạnh số lượng nhân sự kỹ sư sẽ giúp Ninja Van cải thiện được năng lực công nghệ của mình.
Vừa gọi vốn thành công hơn nửa tỷ USD, Ninja Van muốn tuyển thêm 200 kỹ sư tại Việt Nam, Indonesia và Singapore - Ảnh 1.

Ninja Van có kế hoạch thực hiện IPO trong vòng 2 năm tới. (Ảnh: Yahoo).

Ninja Van, công ty logistics Đông Nam Á vừa kêu gọi thành công 578 triệu USD vốn từ một nhóm các nhà đầu tư gồm Alibaba, đang lên kế hoạch tuyển dụng 200 kỹ sư để đẩy mạnh năng lực công nghệ. Ninja Van tham vọng sẽ thực hiện IPO trong vòng hai năm tới.

Việc tuyển dụng mới sẽ được startup này thực hiện tại Singapore, Việt Nam và Indonesia. Sau khi hoàn thành tuyển dụng, nhân sự kỹ sư của Ninja Van sẽ tăng gấp đôi lên mức 400 người trong vòng 18 tháng tới, ông Lai Chang Wen, CEO Ninja Van, nói với Bloomberg.

Ninja Van, startup có 40% cổ phần do công ty logistics Châu Âu GeoPost/DPDgroup nắm giữ, đang lên kế hoạch đầu tư mạnh vào công nghệ và tự động hoá để cải thiện dịch vụ giao hàng trong bối cảnh mảng thương mại điện tử Đông Nam Á đang phát triển mạnh mẽ.

Phần lớn số vốn đầu mới sẽ được Ninja Van đổ vào Ninja Direct, một mảng kinh doanh mới cho phép các nhà bán hàng trực tuyến trong khu vực mua hàng từ Trung Quốc và các thị trường khác. Dịch vụ này bao gồm các hoạt động thông quan, giao hàng và tài trợ, ông Lai chia sẻ.

"Tôi nhận thấy nhiều tiềm năng ở mảng kinh doanh Ninja Direct và nhiều dư địa để tăng trưởng trong mảng kinh doanh lõi của chúng tôi", CEO Ninja Van  nói thêm. "Chúng tôi cần thực thi kế hoạch nhưng tôi nghĩa chúng tôi không cách quá xa mục tiêu. Chúng tôi có thể thúc đẩy IPO trong 2 năm tới", ông Lai nhấn mạnh.

Ninja Van, startup mới hoạt động được 6 năm, hiện là một trong những startup có số lượng nhân sự lớn nhất Đông Nam Á. Ninja Van hiện có 61.000 nhân sự tại 6 quốc gia, bao gồm 46.000 tài xế xe tải, nhân viên kho vận và các vị trí vận hành khác.

Ninja Van đã kêu gọi được 974,5 triệu USD từ các nhà đầu tư, gồm Monk's Hill Ventures, B Capital Group và Zamrud, theo Crunchbase.

Nguồn tin thân cận với vấn đề cho biết vòng gọi vốn mới nhất đã đưa định giá của Ninja Van vượt mốc 1 tỷ USD trong bối cảnh startup này đang dự tính kế hoạch IPO sớm nhất vào năm tới.

Nam Khánh