Hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: Nhiều khả năng tăng trong ngày vía Thần Tài vì lo ngại virus corona diễn biến ngày càng phức tạp

21:23 | 02/02/2020

Chia sẻ

Theo kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco News, giá vàng tuần tới sẽ vẫn tăng trong bối cảnh lo ngại leo thang về sự lao dốc của kinh tế. Nguyên nhân là virus corona mới bùng phát tại Trung Quốc và một số ít trường hợp nhiễm bệnh đang xuất hiện tại các nước khác.
Dự báo giá vàng tuần tới: Nhiều khả năng tăng do lo ngại  dịch bệnh leo thang - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Kết quả dự báo giá vàng

Theo kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco News, giá vàng tuần tới sẽ vẫn tăng trong bối cảnh lo ngại leo thang về sự lao dốc của nền kinh tế khi virus corona bùng phát tại Trung Quốc, và một số ít trường hợp nhiễm bệnh đang xuất hiện tại các quốc gia khác.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, nhận định dịch viêm phổi cấp do virus corona là mối quan quan tâm hàng đầu hiện nay. Sự bất an phát từ Trung Quốc do việc đóng cửa của các thành phố và nhà máy lớn sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế nước này, và có khả năng lan sang thị trường tài chính.

Trong bối cảnh như vậy, nhu cầu về vàng có xu hướng tăng.

17 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. 14 người (82%) dự đoán giá vàng tăng. 3 chuyên gia (18%) cho biết kim loại quí sẽ giảm giá và không có ai đưa ra quan điểm trung lập.

Trong khi đó, 995 người tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 68 người (69%) ủng hộ giá vàng tăng trong tuần tới. 163 người (16%) cho biết giá vàng đi xuống, trong khi 145 người (15%) nhận định thị trường vàng bình ổn.

Dự báo giá vàng tuần tới: Nhiều khả năng tăng do lo ngại  dịch bệnh leo thang - Ảnh 2.

Bảng khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News. Nguồn: Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management, cho rằng rủi ro dịch bệnh do virus corona gây ra sẽ tiếp diễn và là trọng tâm trong thời gian tới, do đó giá vàng có thể leo lên khu vực 1.600 - 1.610 USD, mức đỉnh đạt được vào đầu tháng này trong cuộc khủng hoảng ở Trung Đông.

John Weyer, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cũng nằm trong số những người có quan điểm tích cực về thị trường vàng.

Theo ông Weyer, virus corona đang phủ tâm lí sợ hãi lên thị trường chứng khoán, đó là lí do chính giúp vàng tăng giá.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner's Report, giá vàng có thể đạt mức trên 1.600 USD/ounce vào tuần tới và giá bạc có khả năng leo lên phạm vi 18 USD/ounce.

Ông Baker cũng lưu ý thêm tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu hiện tại đã được công bố và đã ảnh hưởng đến thị trường tài chính trong tuần qua, với giá trị kim loại quí chiếm ưu thế so với cổ phiếu, hàng hóa và các loại tiền tệ chính.

George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, nhận định giá vàng tăng không chỉ vì sự bùng phát virus, mà còn do diễn biến phiên luận tội tổng thống Mỹ và sự kiện Brexit của Anh.

Afshin Nabavi, giám đốc giao dịch tại MKS, lưu ý các nhà giao dịch tại thị trường Trung Quốc có thể trở lại vào tuần tới sau kì nghỉ Tết Nguyên đán.

Ông Nabavi dự đoán giá vàng sẽ dao động trong phạm vi 1.545 - 1.595 USD. Nếu vượt qua được mức 1.600 USD,  giá kim loại quí có thể lên mức cao nhất trước đó là 1.611 USD.

Trong khi đó, Ole Hansen, giám đốc chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, lại có quan điểm giá vàng giảm trong thời gian ngắn.

Theo ông Hansen, vàng không đạt được mức tăng cao sau một tuần khủng hoảng vừa qua và thị trường kim loại quí dường như sắp hết động lực, theo Kitco News.

Dương Dương