|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: Nhiều khả năng suy yếu khi tâm lý e ngại rủi ro giảm

20:44 | 03/04/2022
Chia sẻ
Nhu cầu đầu tư an toàn đi xuống nhờ tiến triển trong đàm phán ngừng bắn giữa Nga và Ukraine đã khiến triển vọng tăng giá vàng lu mờ.

 Ảnh minh họa: Reuters

Kết quả dự báo giá vàng

Theo Kitco, khả năng tiến triển trong các cuộc đàm phán ngừng bắn giữa Nga và Ukraine có thể làm giảm giá vàng  vào tuần tới.

Kết quả mới nhất từ ​​cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco News cho thấy phần lớn các nhà phân tích Phố Wall hiện đang có cái nhìn không khả quan về thị trường vàng, trong khi số lượng nhà đầu tư dự đoán kim loại quý này tăng giá giảm mạnh so với tuần trước.

Cụ thể, 18 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát giá vàng của Kitco News. Trong số đó, 5 chuyên gia (28%) nhận định vàng tăng giá 10 người (56%) có ý kiến ngược lại và 3 nhà phân tích (17%) cho rằng thị trường kim loại quý này bình ổn.

Trong khi đó, 604 nhà đầu tư nhỏ lẻ đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng 336 người (56%) cho rằng giá vàng thế giới đi lên, 170 người (28%) dự đoán kim loại quý này sẽ giảm giá và 98 nhà đầu tư (16%) đưa ra quan điểm trung lập.

  Bảng khảo sát giá vàng Kitco. (Ảnh: Kitco). 

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Theo một số chuyên gia, thị trường vàng đang nằm trong nằm trong khoảng mức hỗ trợ từ 1.880 USD đến 1.900 USD.

Ông Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, lưu ý mặc dù vàng đang gặp khó khăn để tìm động lực tăng giá mới, việc giá kim loại quý này xuống dưới 1.900 USD là một cơ hội tốt để mua vào.

Giám đốc của Adrian Day Asset Management,Adrian Day, ủng hộ ý kiến vàng giảm giá vào tuần tới vì nhu cầu đầu tư an toàn đã suy yếu. Giá vàng mất đà tăng vào tuần trước sau khi Nga và Ukraine bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình mới tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Theo báo cáo, Ukraine đề xuất áp dụng quy chế trung lập để đổi lấy các đảm bảo an ninh. Đồng thời, Nga đã giảm bớt các hoạt động quân sự gần Kyiv và Chernihiv để tập trung lực lượng vào khu vực Donbas.

Cùng với việc thay đổi tâm lý đầu tư, một số nhà phân tích dự đoán rằng lập trường chính sách tiền tệ tích cực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể gây áp lực lên kim loại quý trong thời gian tới.

Theo Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, các thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ những biên bản từ cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 3 của Fed để đánh giá những tác động mà vàng có thể gặp phải. Ông Chandler cũng cho rằng giá vàng sẽ dao động quanh mức 1.900 USD/ounce.

Dương Dương