Hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: Nhiều khả năng sẽ tăng trên thị trường quốc tế

14:04 | 10/07/2021

Chia sẻ

Thị trường kim loại quý đang chứng kiến ​​một tâm lý lạc quan với phần lớn các chuyên gia phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư nhỏ lẻ dự đoán giá vàng tuần tới sẽ tăng.
Dự báo giá vàng tuần tới: Nhiều khả năng sẽ tăng trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters


Kết quả dự báo giá vàng

Theo khảo sát của Kitco, thị trường kim loại quý đang chứng kiến một tâm lý lạc quan với phần lớn các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư nhỏ lẻ dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới.

Cụ thể, 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong đó, 12 người (75%) dự đoán giá vàng thế giới sẽ tăng, 12,5% cho rằng kim loại quý này sẽ giảm giá và 12,5% còn lại có quan điểm trung lập.

Cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main thu hút 902 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia. Tổng cộng có 550 người (61%) cho rằng giá vàng tuần tới đi lên, 178 nhà đầu tư (20%) có nhận định ngược lại và 174 người (19%) dự kiến thị trường vàng bình ổn.


Dự báo giá vàng tuần tới: Nhiều khả năng sẽ tăng trên thị trường quốc tế - Ảnh 2.

Bảng khảo sát giá vàng Kitco. (Ảnh: Kitco).


Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Theo những bình luận mới nhất trong cuộc khảo sát của Kitco tuần này, hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng những tác động từ đợt bán tháo mạnh trên thị trường vàng trong tháng 6 sắp kết thúc.

Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho rằng thị trường vàng sẽ khởi sắc vào thời gian tới, tuy nhiên vẫn cần thận trọng vì lượng giao dịch có thể bất ổn vì nhiều nhà đầu tư có thể sẽ dành thời gian cho kỳ nghỉ hè.

Eugen Weinberg, Giám đốc bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Commerzbank, cũng nằm trong số những người có cái nhìn tích cực về thị trường vàng khi nhận thấy giá kim loại quý này giữ vững trên mức 1.800 USD/ounce. Ông Weinberg cho rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi giá vàng bắt đầu tăng cao hơn.

Nicholas Frappell, Tổng giám đốc của ABC Bullion, tin rằng giá vàng có thể đạt 1.820 USD/ounce miễn là kim loại quý này duy trì trên mức hỗ trợ 1.790 USD.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích lưu ý rằng các nhà đầu tư không nên chủ quan vì thị trường kim loại quý đang gặp nhiều khó khăn khi phải đối mặt với một số sự kiện, bao gồm việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) thay đổi mục tiêu lạm phát trung bình xuống 2% trong trung hạn và Ngân hàng Trung Quốc giảm mạnh lợi suất trái phiếu.

Adrian Day, Giám đốc của Adrian Day Asset Management, tỏ ra trung lập với vàng vào tuần tới, nhưng ủng hộ xu hướng giá kim loại quý đi lên trong dài hạn nhờ các chính nới lỏng tiền tệ và lạm phát leo thang.

Trong khi đó, Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, dự đoán giá vàng sẽ đi xuống trong thời gian tới vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ có khả năng sẽ tăng vào tuần tới sau khi giảm mạnh trong tuần này.

Dương Dương