|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 5/12: Xu hướng giảm vẫn tiếp tục?

18:30 | 04/12/2023
Chia sẻ
Theo khảo sát, giá heo hơi hôm nay (4/12) đi ngang ở ba miền. Vắc xin dịch tả heo châu Phi giúp bảo vệ tốt đàn heo trước dịch bệnh.

Giá heo hơi hôm nay thấp nhất 47.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đi ngang. Hiện, tỉnh Lào Cai có mức giao dịch thấp nhất với 48.000 đồng/kg. Cùng thời điểm khảo sát, 49.000 - 50.000 đồng/kg là khoảng giá được ghi nhận tại các địa phương còn lại. 

Cùng lúc, giá heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên không ghi nhận biến động mới. Hiện, heo hơi tại Đắk Lắk và Ninh Thuận được thu mua với giá 47.000 đồng/kg - thấp nhất khu vực. Trong khi đó, 50.000 đồng/kg là mức giao dịch cao nhất khu vực, được ghi nhận tại Quảng Bình và Quảng Ngãi. Các địa phương còn lại giao dịch ổn định.

Giá heo hơi miền Nam chững lại. Hiện, tỉnh Bình Dương tiếp tục thu mua heo hơi với giá 47.000 đồng/kg - thấp nhất khu vực. 48.000 - 52.000 đồng/kg là khoảng giá được ghi nhận tại các địa phương còn lại.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm vào ngày mai do có nhiều biến động không được thuận lợi trên thị trường.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Tiền Gian: Vắc xin dịch tả heo châu Phi giúp bảo vệ tốt đàn heo trước dịch bệnh

Đến đầu tháng 10, trại heo của gia đình ông Trần Quốc Hà (xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) có tổng cộng 58 con. Sau khi thấy tình hình dịch tả heo châu Phi (DTHCP) xuất hiện trên địa bàn xã, gia đình ông đã mua vắc xin DTHCP về tiêm cho 30 con heo (từ 8 - 10 tuần tuổi).

Sau khi tiêm vắc xin DTHCP, số heo này được ông Hà nhốt vào chuồng riêng và vẫn phát triển bình thường. Tuy nhiên, khoảng nửa tháng sau, một con heo thịt chưa được tiêm vắc xin DTHCP ở chuồng bên cạnh bỏ ăn.

Sau đó, một số con khác cũng tiếp tục ngưng ăn. Tổng cộng, có 2 con heo đã bị chết. Sau khi có kết quả xét nghiệm heo mắc bệnh DTHCP, gia đình đã tiến hành tiêu hủy.

Tổng cộng, gia đình đã tiến hành tiêu hủy 28 con heo (heo nái và heo thịt) bị mắc bệnh DTHCP. Riêng 30 con heo được tiêm phòng vắc xin DTHCP vẫn khỏe mạnh.

Vợ ông Trần Quốc Hà cho biết: “Điều đáng quan tâm là chuồng heo đã được tiêm vắc xin DTHCP lại không mắc bệnh. Nhìn chung, vắc xin DTHCP này hiệu quả. Nếu tái đàn, tôi sẽ tiếp tục tiêm vắc xin DTHCP”, báo Ấp Bắc đưa tin.

Anh Thư