Dự báo giá heo hơi ngày 31/12: Thị trường có thể biến động trái chiều trong ngày cuối năm
Giá heo hơi tại miền Bắc tiếp đà giảm, miền Trung đảo chiều đi lên
Sau điều chỉnh giảm 1.000 đồng/kg tại một số địa phương trong sáng ngày 30/12, giá heo hơi tại khu vực miền Bắc hiện dao động quanh các mức 68.000 đồng/kg và 69.000 đồng/kg.
Cụ thể, sau khi hạ một giá, heo hơi tại Hưng Yên đã về mức 69.000 đồng/kg; Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Lào Cai và Phú Thọ cùng giảm còn 68.000 đồng/kg. Tại các tỉnh, thành phố còn lại, giá heo hơi không có điều chỉnh so với phiên trước đó.
Ở chiều ngược lại, thị trường heo hơi miền Trung - Tây Nguyên chứng kiến điều chỉnh tăng nhẹ 1.000 đồng/kg tại Gia Lai và Đắk Lắk, lần lượt đạt 67.000 đồng/kg và 68.000 đồng/kg.
Tại các tỉnh, thành phố còn lại trong vùng, heo hơi tiếp tục giữ giá đi ngang. Theo đó, heo hơi tại miền Trung - Tây Nguyên đang được các thương lái thu mua với giá trong khoảng 64.000 - 68.000 đồng/kg.
Tại thị trường miền Nam, heo hơi đồng loạt chững giá tại các địa phương. Theo đó, giá heo hơi tại khu vực này đang dao động trong khoảng 61.000 - 65.000 đồng/kg.
Trong đó, Đồng Nai và TP HCM đang là những địa phương có giá heo hơi cao nhất khu vực, đạt 65.000 đồng/kg. Tiếp đó là Tây Ninh và Cà Mau, lần lượt giữ giao dịch tại mức 64.000 đồng/kg và 63.000 đồng/kg.
Khảo sát trong sáng nay cho thấy giá heo hơi tại khu vực miền Bắc vẫn tiếp đà giảm nhẹ 1.000 đồng/kg. Trong khi đó, tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, một số địa phương đã ghi nhận giá heo trở lại đà tăng. Hiện tại, heo hơi trên cả nước được bán ra với giá trong khoảng 61.000 - 69.000 đồng/kg.
Theo dự báo của các chuyên gia, giá heo hơi có thể tiếp tục điều chỉnh trái chiều tại một số khu vực trong ngày mai do thị trường có nhiều biến động khó lường trong ngày cuối năm.
Tây Ninh ghi nhận 45 ổ dịch tả heo châu Phi trong năm 2025
Báo Tây Ninh đưa tin, theo thông tin từ Chi cục Nông nghiệp (Sở Nông nghiệp và Môi trường) tỉnh Tây Ninh, từ ngày 22 - 28/12, trên địa bàn tỉnh phát hiện thêm một ổ dịch tả heo châu Phi tại hộ ông Lê Nguyễn Hoàng Trung (ấp 4, xã Tân Thạnh). Lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu huỷ 6 con heo, với tổng trọng lượng 205 kg.
Luỹ kế từ đầu năm 2025 đến nay, tỉnh Tây Ninh đã ghi nhận dịch tả heo châu Phi xảy ra tại 45 hộ dân, ở 25 xã, phường trên địa bàn; tiêu huỷ 3.226 con heo, với tổng trọng lượng hơn 100 tấn. Các ổ dịch được xử lý kịp thời, tiêu độc, khử trùng theo đúng quy định.
Hiện tại, toàn tỉnh Tây Ninh còn 5 ổ dịch tại các xã Nhơn Hòa Lập, Bến Lức, Tân Hưng và Tân Thạnh chưa qua 21 ngày.
Chi cục Nông nghiệp phối hợp chính quyền địa phương tiến hành khoanh vùng ổ dịch, tiêu huỷ heo mắc bệnh, đồng thời tổ chức vệ sinh, tiêu độc khử trùng khu vực chăn nuôi, tuyên truyền người dân tăng cường áp dụng các biện pháp an toàn sinh học nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
