Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 22/8: Miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam vẫn chưa dứt đà tăng?

19:22 | 21/08/2019

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay (ngày 21/8) tiếp tục khả quan với đà tăng được duy trì tại hai khu vực miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam. Xu hướng này liệu có duy trì sang ngày thứ ba liên tiếp?

Giá heo hơi miền Nam duy trì đà tăng mạnh

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay tiếp tục duy trì mức đang dao động trong khoảng 44.000 - 50.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên tiếp tục tăng thếm 1.000 - 2.000 đồng tại các địa phương như Quảng Bình và Thừa Thiên Huế...Ghi nhận hôm nay, giá heo hơi khu vực này nằm trong khoảng 32.000 - 43.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam vẫn chưa dứt đà tăng với mức tăng mạnh đến 3.000 đồng tại Hậu Giang, Kiên Giang, Cần Thơ... Giá trung bình của khu vực tiếp tục dao động trong khoảng 35.000 - 42.000 đồng/kg.

38

Ảnh minh họa.

Dịch tả heo châu Phi tiếp tục lây lan

Theo báo Người Lao động, ngày 20/8, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bạc Liêu đã phát hiện xe tải có dấu hiệu vận chuyển heo bị nhiễm dịch tả heo châu Phi (ASF) qua địa bàn xã Hưng Phú (huyện Phước Long) nên tiến hành kiểm tra.

Theo đó, trên xe đã chở 11 con heo gồm 3 con heo nái và 8 con heo thịt, tổng trọng lượng khoảng 1,2 tấn, trong đó có một con heo nái đã chết, số còn lại có dấu hiệu lâm sàng của bệnh dịch ASF.

Còn tại thị trường Trung Quốc, các hộ chăn nuôi heo Trung Quốc ngăn chặn được dịch ASF càn quét trang trại của mình kể từ khi ổ dịch đầu tiên bùng phát vào năm ngoái đang thu về lợi nhuận lớn, với con số kỉ lục lên tới 200 USD/con heo nhờ giá heo tăng vọt.

Dịch tả heo châu Phi (ASF) đã lan ra khắp các tỉnh của nhà sản xuất thịt heo hàng đầu thế giới. Đàn heo của Trung Quốc đã giảm một phần ba trong tháng 7 so với cùng kì năm ngoái, theo Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc, dù một số quan sát tin rằng một nửa đàn heo đã bị tiêu hủy.

Tại Philippines, quốc gia này đã thành lập một đội ngũ chuyên giải quyết khủng hoảng để xác định liệu virus tả heo châu Phi đã xâm nhiễm vào nước này hay chưa sau khi các quan chức phát hiện số heo chết tại một số khu vực gia tăng.


Như Huỳnh