Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 20/8: Đà tăng mới sẽ xuất hiện?

18:29 | 19/08/2019

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay (ngày 19/8) tạm dứt đà tăng lạc quan của chuỗi ngày tăng đồng loạt trên cả nước vào tuần trước. Bước sang ngày mai, đà tăng mới liệu có xuất hiện?

Giá heo hơi miền Bắc vẫn ở mức cao

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay tiếp tục dẫn đầu cả nước với mức trung bình dao động trong khoảng 43.000 - 48.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên sau khi tăng liên tiếp vào cuối tuần qua đã trở nên "lặng sóng" vào ngày đầu tuân, hiện mức giá trung bình dao động khoảng 32.000 - 42.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam cũng tạm dừng đà tăng bật của tuần qua, ghi nhận mức giá dao động hôm nay trong khoảng 31.000 - 40.500 đồng/kg.

Còn tại thị trường Trung Quốc, theo dự liệu tổng hợp trên trang zhujiage, giá heo hơi tại Trung Quốc tăng 0,32 nhân dân tệ/kg lên 23,89 nhân dân tệ/kg (gần 79 nhân dân tệ/kg), với số tỉnh tăng giá vượt trội so với giảm giá.

Cụ thể, trong số các tỉnh công bố dữ liệu chỉ có 3 tỉnh gồm Vân Nam, Quý Châu, Tân Cương báo giá heo hơi giảm, còn lại đều tăng hoặc không thay đổi so với ngày hôm trước.

Báo cáo cho biết, biên độ tăng của giá heo hơi ghi nhận trong khoảng 0,01 - 0,83 nhân dân tệ/kg; trong khi biên độ giảm là 0,02 - 0,85 nhân dân tệ/kg.

78

Ảnh minh họa.

Tín hiệu tích cực trong việc ngăn chặn dịch tả heo châu Phi

Theo VOV, đàn heo 200 con của một hộ chăn nuôi tại Hà Nội hoàn toàn khỏe mạnh trong tâm "bão" dịch tả heo châu Phi (ASF) hoành hành nhờ áp dụng các biện pháp an toàn sinh học đồng thời kết hợp sử dụng chế phẩm sinh học.

Theo Cục chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, qua nghiên cứu mô hình thí điểm ở các địa phương, việc sử dụng chế phẩm vi sinh probiotic trong thức ăn chăn nuôi có thể hạn chế được bệnh dịch ASF.

Theo kế hoạch, sử dụng chế phẩm sinh học kết hợp chăn nuôi an toàn ngăn chặn dịch ASF, các đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã và đang tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tập huấn, hỗ trợ và hướng dẫn người chăn nuôi trên cả nước sử dụng chế phẩm sinh học.

Trong thời điểm hiện nay, đây là giải pháp hữu hiệu khi vaccine dịch tả heo châu Phi đã và đang được nghiên cứu.

Còn theo Thanh Niên, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết trên địa bàn có một trường hợp, heo mắc dịch tả heo châu Phi  đã hơn 14 ngày nhưng vẫn chưa chết. Trong khi đó, bình thường heo nhiễm dịch ASF từ 7 - 10 ngày là đã chết.

Lãnh đạo địa phương này tiến hành lấy mẫu đàn heo đưa đi xét nghiệm lại xem âm tính hay dương tính với dịch tả heo châu Phi. Sau đó báo cáo tỉnh để tỉnh báo cáo ra Cục chăn nuôi về trường hợp đặc biệt này.

Như Huỳnh