Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 21/8: Miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam sẽ tiếp tục tăng mạnh?

18:56 | 20/08/2019

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay (ngày 20/8) đồng loạt tăng trở lại trên cả nước, đặc biệt tại miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam có sự điều chỉnh tăng khá mạnh. Liệu đà tăng mới này có duy trì sang ngày mai?

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam tăng mạnh

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay xuất hiên đà tăng mới với mức tăng nhẹ 1.000 - 2.000 đồng. Hiện, giá heo hơi khu vực đang dao động trong khoảng 44.000 - 50.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên bật tăng từ 1 đến 3 giá tại nhiều địa phương như Thanh Hoá, Nghệ An, Thừa Thiên Huế..., kéo mức giá trung bình của khu vực lên khoảng 40.000 - 45.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam cũng tăng mạnh mẽ trở lại, tăng đến 4.000 đồng vào hôm nay. Theo đó mức giá trung bình của nơi đây dao động trong khoảng 35.000 - 42.000 đồng/kg.

67

Ảnh minh họa.

Đàn heo tự hết dịch tả heo châu Phi

Theo TTXVN, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai cho biết, số thịt heo được phát hiện tại 2 thùng container không rõ nguồn gốc của một hộ sản xuất giò chả ở huyện Trảng Bom dương tính với virus dịch tả heo châu Phi.

Ngoài ra, cơ sở làm giò chả của ông Cảnh còn có thêm 2 tủ đông lạnh loại lớn chứa thịt heo, gà. Tổng số thịt heo, gà tại cơ sở này khoảng 50 tấn.

Sau khi có kết quả xét nghiệm của cơ quan thú y, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai đã bàn giao số thịt nhiễm bệnh trên cho cơ quan thú y và chính quyền địa phương tiêu hủy theo quy định.

Cũng tại Đồng Nai, 15 con heo bị dịch tả heo châu Phi của một gia đình tại xã Quang Trung, huyện Thống Nhất đã có kết quả xét nghiệm âm tính với dịch tả heo châu Phi sau 15 ngày bị bệnh.

Đây là trường hợp hy hữu vì những đàn heo sau khi có những triệu chứng dịch tả heo châu Phi thì đều chết rất nhanh.

Theo Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi - thú y Trần Văn Quang, chưa có cơ sở kết luận đàn heo trên hết dịch tả heo châu Phi nhờ cho ăn hèm rượu, vì có những trường hợp heo bị bệnh dịch tả châu Phi và các loại dịch bệnh khác có thể tự khỏi do sức đề kháng nội sinh của vật nuôi.

Trường hợp heo hết bệnh do ăn hèm rượu cần phải được kiểm chứng và nghiên cứu kỹ trước khi có kết luận cụ thể.

Như Huỳnh