Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi 24/5: Kì vọng sự 'nhích' nhẹ tại miền Bắc?

19:30 | 23/05/2019

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay ghi nhận sự ổn định tại miền Nam dù khu vực miền Bắc và miền Trung,Tây Nguyên vẫn còn giảm nhẹ. Bước sang ngày mai, liệu đà giảm nhẹ này có dứt hẳn?

Giá heo hơi miền Nam đi vào ổn định

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay tiếp tục chuỗi ngày giảm liên tiếp nhưng mức giảm ghi nhận có phần nhẹ hơn là 1.000 đồng, hiện giá dao động trong khoảng 28.000 - 32.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên giữ nhịp của ngày hôm qua với mức dao động trong khoảng 28.000 - 39.000 đồng/kg dù có nơi vẫn giảm nhẹ 1.000 đồng.

Giá heo hơi miền Nam hôm nay sau tín hiệu khởi sắc ngày 22/5 hiện đã ổn định hơn với mức giá dao động khoảng 31.000 - 40.000 đồng/kg.

Tại thị trường khu vực châu Á, trong những tuần gần đây, virus dịch tả heo châu Phi (ASF) từ Trung Quốc đã vượt biên giới sang Việt Nam, Campuchia, Mông Cổ, Hong Kong và có thể cả Triều Tiên.

Các chuyên gia sức khỏe động vật đồng ý rằng căn bệnh này chắc chắn sẽ lan xa hơn. Và nhiều quốc gia mới bị tấn công thậm chí còn không chuẩn bị nhiều để đối phó với dịch ASF như Trung Quốc, cho đến nay vẫn thất bại trong việc chấm dứt sự bùng phát virus.

Dự báo giá heo hơi 24/5: Kì vọng sự nhích nhẹ tại miền Bắc? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Dịch tả heo châu Phi ngày càng "tấn công" sâu rộng, đặc biệt là khu vực miền Nam

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh Bình Phước, thêm 2 địa phương cấp huyện có dịch tả heo châu Phi (ASF) là huyện Phú Riềng và TX.Phước Long.

Như vậy, hiện Bình Phước đã có 3 địa phương cấp huyện và TP Đồng Xoài xuất hiện dịch ASF. Tính đến nay, cả  tỉnh Bình Phước đã phát hiện 14 ổ dịch tả heo châu Phi.

Theo báo Vĩnh Long, ngày 20/5, Vĩnh Long đã xuất hiện ổ dịch ASF đầu tiên tại khóm 1, Phường 8, TP Vĩnh Long. Tổng đàn heo nhiễm bệnh và tiêu hủy là 22 con. 

Vĩnh Long là tỉnh thứ ba của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, sau Hậu Giang và An Giang, công bố nhiễm dịch ASF trong thời gian qua.

Còn tại Nghệ An, mới đây, huyện Hưng Nguyên đã tiến hành tiêu hủy đàn heo với tổng trọng lượng hơn 200 kg vì nhiễm dịch tả heo châu Phi.

Trong khi đó, UBND huyện Quỳnh Lưu cũng đang tiến hành các thủ tục để ra quyết định công bố thêm 2 ổ dịch ASF xảy ra tại 2 xã vùng bãi ngang là Quỳnh Lương và Quỳnh Bảng.


Như Huỳnh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng