Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi 23/5: Miền Nam giữ vững nhịp tăng?

19:48 | 22/05/2019

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay khả quan hơn, với sự ổn định và dứt hẳn đà giảm tại khu vực miền Nam. Tuy nhiên, dịch tả heo châu Phi vẫn không ngừng lây lan. Bước sang ngày mai, tình hình này sẽ ra sao?

Giá heo hơi ổn định và tăng nhẹ tại miền Nam

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay vẫn nằm trong mức dao động trong khoảng 25.000 - 33.000 đồng/kg như hôm qua mặc dù có nhiều nơi tiếp tục giảm từ 1.000 - 3.000 đồng như Vĩnh Phúc, Tuyên Quang.

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên vẫn còn xu hướng giảm 1-2 giá, nhưng Bình Thuận vẫn là điểm sáng của khu vực khi tiếp tục là địa phương duy nhất có sự phục hồi, tăng đến 2 giá. Hiện, giá dao động trong khoảng 28.000 - 39.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam hôm nay ghi nhận được sự tăng nhẹ 500 - 1.000 đồng rõ nét hơn ở nhiều địa phương, kéo theo mức giá dao động khoảng 31.000 - 40.000 đồng/kg.

Tại thị trường Trung Quốc, trang zhujiage cho biết giá heo hơi tại Trung Quốc bình quân đạt 15,02 nhân dân tệ/kg, giảm nhẹ so với ngày hôm trước, với số tỉnh tăng giá vẫn tương đương hôm qua.

Theo đó, trong số các tỉnh công bố dữ liệu có 9 tỉnh tăng giá, còn lại báo giá heo hơi giảm hoặc không thay đổi so với ngày hôm trước. Biên độ tăng của giá heo hơi là khoảng 0,01 - 0,2 nhân dân tệ/kg; trong khi biên độ giảm ghi nhận ở mức 0,02 - 1,5 nhân dân tệ/kg.

Báo cáo tổng hợp cũng cho hay giá heo hơi cao nhất là tại Cam Túc, trung bình đạt 17,39 nhân dân tệ/kg (tương đương 58.846,35 đồng/kg); mức giá thấp nhất là tại Tân Cương, bình quân đạt 12,07 nhân dân tệ/kg (khoảng 40.843,9 đồng/kg).

Dự báo giá heo hơi 23/5: Miền Nam giữ vững nhịp tăng? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nhiều địa phương tiếp tục công bố và tiêu hủy hàng nghìn con heo nhiễm dịch tả heo châu Phi

Tại An Giang, UBND TP Long Xuyên vừa cho biết chiều 21/5, địa phương đã phát hiện ổ dịch tả heo Châu Phi (ASF) tại một hộ chăn nuôi thuộc khóm Hưng Thạnh, phường Mỹ Thạnh. Đây là ổ dịch đầu tiên được phát hiện trên địa bàn tỉnh An Giang, đưa địa phương này vào danh sách các tỉnh, thành bị dịch ASD tấn công của cả nước.

Còn tại Hậu Giang, Chi cục trưởng Chi Cục Thú y tỉnh Hậu Giang vừa cho biết địa phương đang khẩn trương tiêu hủy đàn heo khoảng 1.200 con bị nhiễm dịch tả heo châu Phi của một hộ chăn nuôi ở xã Hiệp Lợi, thị xã Ngã Bảy. Theo đó, đây là địa bàn thứ 4 bị dịch ASF lây lan được ghi nhận tại Hậu Giang, sau các huyện Châu Thành, Châu Thành A và huyện Vị Thủy.

Tại Bình Dương, Chi cục Chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh cũng đã phối hợp cùng lực lượng chức năng triển khai biện pháp khẩn cấp, tiến hành tiêu hủy hơn 1.000 con heo bị nhiễm dịch tả heo châu Phi tại hai ổ dịch ở xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo.

Hai ổ dịch này nằm liền kề với huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, là nơi đã xuất hiện dịch tả heo những ngày trước. Như vậy với việc Bình Dương xuất hiện ổ dịch đầu tiên, dịch tả heo đang ngày càng tiến sát TP HCM.

Như Huỳnh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng