Nhà đất

DRH Holdings muốn huy động vốn từ trái phiếu

07:22 | 26/10/2020

Chia sẻ

Trong năm nay, DRH Holdings cần vốn lớn để tiếp tục triển khai các dự án Symbio Garden, Aurora, Lạc Việt và đầu tư thêm một khu dân cư mới.

HĐQT CTCP DRH Holdings (Mã: DRH) vừa thông qua phương án phát hành trái phiếu riêng lẻ năm 2020 với tổng số tiền 250 tỉ đồng.

Mục đích phát hành nhằm tăng qui mô vốn và đầu tư vào các dự án của công ty. Tính đến ngày 30/9/2020, DRH Holdings có vốn điều lệ gần 610 tỉ đồng.

Thời điểm phát hành dự kiến vào ngày 10/11 tới đây hoặc một ngày khác nhưng không sớm hơn ba ngày làm việc trước ngày công bố thông tin đến Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE).

HĐQT cũng thông qua việc sử dụng các tài sản của công ty, tài sản của công ty con và tài sản của bên thứ ba để đảm bảo cho các nghĩa vụ liên quan đến trái phiếu.

Theo kế hoạch đã được ĐHĐCĐ thường niên 2020 thông qua, DRH Holdings sẽ tiếp tục thi công và triển khai hai dự án gồm Symbio Garden và Khu chung cư cao tầng Aurora. Nếu các thủ tục pháp lí thuận lợi, hai dự án này sẽ được bàn giao trong năm nay.

Đối với dự án Lạc Việt (Bình Thuận), dự án này đã hoàn thành thi công khu Sale Gallery và dự kiến hoàn thành cơ bản hạ tầng kĩ thuật, đưa sản phẩm đến với khách hàng vào quí III/2020.

Trong những ngày cuối tháng 8 vừa qua, CTCP Thương mại và Dịch vụ Danh Việt, công ty có liên quan đến DRH Holdings, đồng thời là chủ đầu tư dự án Lạc Việt, đã phát hành 6 lô trái phiếu với tổng giá trị 1.500 tỉ đồng. Dự án này cũng được thế chấp tại Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM.

Ngoài ra, công ty sẽ đầu tư vào dự án mới Khu dân cư Codona Thế kỷ 21 với khoản đầu tư dự kiến 237 tỉ đồng.

Về kết quả kinh doanh của DRH Holdings, tương tự như những quí gần đây, công ty tiếp tục ghi nhận lãi lớn chủ yếu nhờ công ty liên kết Bimico (Mã: KSB).

Cụ thể, trong quí III, công ty đạt hơn 5 tỉ đồng doanh thu thuần, toàn bộ từ hoạt động cung cấp dịch vụ và giảm hơn một nửa so với cùng kì năm ngoái.

Tuy nhiên, lãi ròng của công ty vẫn đạt 7,8 tỉ đồng, tăng mạnh 95% so với cùng kì. Trong đó, khoản lãi từ KSB hơn 11 tỉ đồng.

Ngọc Anh