|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Dầu gội Dove, Nexxus, TRESemmé,... bị thu hồi ở Mỹ vì chứa chất có thể gây ung thư

07:22 | 27/10/2022
Chia sẻ
Tập đoàn Unilever đã phải thu hồi nhiều sản phẩm dầu gội khô do chứa chất benzen - một chất hóa học có thể gây bệnh ung thư.

 Các sản phẩm của Unilever bị Mỹ thu hồi. (Ảnh: FDA).

Tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Anh Quốc, Unilever mới đây đã cho thu hồi một số loại dầu gội khô dạng xịt ở Mỹ. Các sản phẩm này mang thương hiệu Nexxus, Suave, TIGI và TRESemmé và lý do thu hồi là do có chứa benzen - một hóa chất có thể gây ung thư, theo CNN.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã phát đi thông báo về các sản phẩm bị thu hồi lần này. Đây là những lô hàng được sản xuát từ trước tháng 10/2021 và phân phối tại các nhà bán lẻ khắp nước Mỹ. Các nhà bán lẻ đã được thông báo để loại bỏ các sản phẩm bị thu hồi khỏi các kệ hàng.  

Hầu hết các sản phẩm là dầu gội thuộc thương hiệu Dove, gồm: Dove Dry Shampoo Volume and Fullness, Dove Dry Shampoo Fresh Coconut, Nexxus Dry Shampoo Refreshing Mist và Suave Professionals Dry Shampoo Refresh and Revive.

Theo thông báo từ FDA, benzen có thể đi vào cơ thể người bằng đường hô hấp, miệng và qua da. Các nhà chức trách Mỹ khuyến cáo benzen được xếp vào loại chất gây ung thư ở người, có thể dẫn đến ung thư bạch cầu và ung thư máu. 

Dựa trên đánh giá về nguy cơ đối với sức khỏe, việc tiếp xúc hàng ngày với benzen trong các sản phẩm bị thu hồi sẽ không gây ra ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Các nhà chức trách Mỹ cho biết đây là  mức độ được phát hiện trong thử nghiệm.

Unilever cho đến nay chưa nhận được báo cáo nào về các trường hợp bất lợi liên quan đến các sản phẩm bị thu hồi. Trong khi, FDA khuyến cáo người tiêu dùng nên ngừng sử dụng các sản phẩm dầu gội khô dạng xịt đã được thông báo.

Unilever là tập đoàn hàng tiêu dùng đa quốc gia nổi tiếng của Anh có trụ sở chính tại London. Hãng có đội ngũ nhân sự lên tới 148.000 người tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các sản phẩm của Unilever trải dài từ thực phẩm tới các mỹ phẩm làm đẹp và chăm sóc cá nhân. Unilever sở hữu hơn 400 thương hiệu khác nhau và nổi bật tại Việt Nam với Lifebuoy, Dove, Sunsilk, Knorr, Sunlight, Rexona/Axe...

Thùy Trang

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.