|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Doanh thu điện thương phẩm tháng 8 của PV Power tăng mạnh 33%

07:36 | 14/09/2019
Chia sẻ
Nhờ lượng mưa tại miền Nam thấp trong khi cung khí ổn định, qua đó giúp các máy điện khí của PV Power đạt hiệu suất cao trong tháng 8.

Theo báo cáo tháng 8 của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power - Mã: POW), sản lượng điện thương phẩm tăng mạnh 39% so với cùng kì năm ngoái lên 1.840 tr.kWh. Theo đó, doanh thu đạt 2.673 tỉ đồng, tăng 33%.

Lũy kế 8 tháng đầu năm, sản lượng điện thưởng phẩm tăng 2% và doanh thu tăng 5,5% so với cùng kì năm ngoái và bằng 73% kế hoạch năm.

Ban lãnh đạo cho biết lượng mưa tại miền Nam thấp trong khi cung khí ổn định, qua đó giúp các nhà máy điện khí của PV Power đạt hiệu suất cao trong tháng 8.

Trong đó, lưu vực hồ Hủa Na đầu tháng 8 đã có mưa lớn, lưu lượng nước về hồ tăng nhanh, trung bình ngày cao nhất đạt 1.270,07 m3/s (ngày 04/8), sau đó lưu lượng giảm và đến thời điểm ngày 19/8 duy trì khoảng 100 m3/s, cao trình mực nước hồ là 227,6m. Trong tháng 8 nhà máy chào giá để chạy tối đa công suất, tận dụng nguồn nước về hồ.

Ngoài ra, theo Chứng khoán Bản Việt (VCSC) nhận thấy nhà máy điện than Vũng Áng có than đầu và ổn định do Vinacomin cung cấp, qua đó giúp nhà máy này đạt mục tiêu sản lượng điện thương phẩm hàng tháng.

Tuy nhiên VCSC lưu ý rằng Vũng Áng gặp sự cố về perforation với ống hơi Tổ máy số 1. Vì vậy, PV Power đã phải đóng cửa tổ máy này trong 2 -3 ngày trong tháng 8 để sửa chữa, nhưng ban lãnh đạo cho biết hoạt động không bị ảnh hưởng đáng kể.

Trong tháng 9, PV Power đặt mục tiêu sản lượng điện dự kiến 1.484,1 tr.kWh và doanh thu dự kiến ước đạt 2.192,6 tỉ đồng.

TH

Chứng khoán Mỹ tăng điểm khi nhà đầu tư kỳ vọng Fed sớm dừng nâng lãi suất
Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa phiên 23/3 trong sắc xanh sau nhiều biến động mạnh. Nhà đầu tư dự báo Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ sớm kết thúc chu kỳ nâng lãi suất hiện nay.