Kinh doanh

Doanh số của 98% doanh nghiệp nhỏ tại Hàn Quốc giảm do Covid-19

11:17 | 24/02/2020

Chia sẻ

Do tác động của dịch virus corona, tới 98% doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh nhỏ tại Hàn Quốc hứng chịu tổn thất về doanh số.

KBS World dẫn một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng tới 98% doanh nghiệp nhỏ tại Hàn Quốc đã giảm doanh số do ảnh hưởng từ dịch virus corona.

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc tiến hành những khảo sát với 1.080 doanh nghiệp kinh doanh trong khoảng thời gian từ 20/2. Mục tiêu của khảo sát là đánh giá tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế bản địa.

98% doanh nghiệp nhỏ tại Hàn Quốc chịu tác động tiêu cực từ Covid-19 - Ảnh 1.

98% số doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh nhỏ tại Hàn Quốc bị ảnh hưởng bởi dịch virus corona. Ảnh: KBS World.

Khảo sát cho thấy 97,6% số đơn vị kinh doanh cho biết doanh số của họ đã giảm từ sau thời điểm bùng phát dịch. Đây là con số không quá chênh lệch so với khảo sát trước đó trong thời điểm từ 4/2 tới 10/2.

Theo một tuyên bố mới nhất từ Hiệp hội, kết quả khảo sát đã chỉ ra rằng những hỗ trợ từ phía chính phủ không hề giúp làm giảm thiệt hại đối với các doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh nhỏ. 

Khảo sát của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc cũng cho thấy nguyên nhân lớn nhất dẫn đến doanh số sụt giảm chính là việc 57% số sự kiện, tour du lịch và các cuộc họp bị hủy.

Tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc đang có những diễn biến phức tạp. Tới sáng ngày 24/2, Hàn Quốc đã có ca tử vong thứ 6. Tổng thống Moon Jae In hôm 23/2 thông báo Hàn Quốc quyết định nâng mức độ báo động quốc gia lên cấp cao nhất trong nỗ lực của toàn chính phủ nhằm đối phó với sự bùng phát của virus.

Tiểu Phượng