|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Doanh nghiệp phát hành trái phiếu, hợp tác với Năm Bảy Bảy làm dự án ở Bình Thuận

14:38 | 07/12/2021
Chia sẻ
Dự án De Lagi thuộc xã Tân Phước, tỉnh Bình Thuận (giáp Khu công nghiệp Tân Thiện), do Năm Bảy Bảy làm chủ đầu tư và có sự tham gia của hai đối tác gồm CII và Pearl City.

Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), CTCP Chứng khoán HDB thu xếp cho CTCP Đầu tư Pearl City phát hành 100 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 36 tháng và lãi suất 12%/năm vào ngày 24/11 vừa qua. Trái chủ được công bố là một tổ chức trong nước.

Mục đích phát hành nhằm hợp tác đầu tư dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp khu dân cư De Lagi do CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (Mã: NBB) làm chủ đầu tư. Dự án này có quy mô 124,7 ha, thuộc xã Tân Phước, tỉnh Bình Thuận (giáp Khu công nghiệp Tân Thiện). 

Tại dự án này, Năm Bảy Bảy hợp tác đầu tư với CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP HCM và Pearl City. Trong đó, Pearl City được hưởng 30% lợi nhuận trước thuế của dự án từ việc đóng góp, phát triển và kinh doanh dự án theo hợp đồng ngày 28/6/2019.

Báo cáo thường niên năm 2020 của Năm Bảy Bảy cho biết, dự án De Lagi có tổng vốn đầu tư 2.344 tỷ đồng và tổng doanh thu dự kiến 3.369 tỷ đồng. Tính đến cuối tháng 9, dự án có chi phí sản xuất kinh doanh dở dang hơn 264 tỷ đồng.

Trong quý III vừa qua, lợi nhuận của Năm Bảy Bảy tăng tưởng trong bối cảnh tình hình kinh doanh bị ảnh hưởng do dịch COVD-19 nhờ chuyển nhượng 30% quyền kinh doanh dự án De Lagi cho đối tác.

Theo thông tin chúng tôi có được, Năm Bảy Bảy đã hoàn tất thủ tục chuyển nhượng 79 lô đất cho Pearl City vào đầu tháng 3 và các quyền tài sản (đòi nợ, yêu cầu thanh toán, được bồi thường thiệt hại, thụ hưởng bảo hiểm) phát sinh từ tài sản này đang được thế chấp tại Ngân Hàng TMCP Phát Triển TP HCM - chi Nhánh Quảng Ngãi.

Ngoài dự án De Lagi, Pearl City cũng là đối tác của Năm Bảy Bảy tại dự án Khu dân cư Sơn Tịnh - Quảng Ngãi (2.965 sản phẩm).

Nguyên Ngọc

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng sau đợt điều chỉnh và hướng tới kiểm định trở lại ngưỡng 1.165.