|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Đề xuất mở cửa sớm cảng quốc tế Nội Bài do nhu cầu bay tăng vọt

07:41 | 06/10/2020
Chia sẻ
Cục Hàng không Việt Nam đề xuất mở cửa sân bay Nội Bài sớm hơn 30 phút do các hãng hàng không trong nước đang khôi phục trở lại các đường bay nội địa.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) điều chỉnh một số nội dung liên quan đến thời gian đóng cửa Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài phục vụ thi công dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn - cảng HKQT Nội Bài.

Cụ thể, Cục HKVN kiến nghị Bộ GTVT xem xét, cho phép điều chỉnh khung giờ đóng cửa tại cảng HKQT Nội Bài hiện đang áp dụng từ 0h30 phút đến 6h30 phút sang 0h30 phút đến 6h hằng ngày để có thể giãn cách các chuyến bay trong các khung giờ.

Lí do mà Cục HKVN đưa ra, sau một thời gian ngắn tạm dừng khai thác, vì ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch COVID-19, từ đầu tháng 9/2020 đến nay, các hãng hàng không trong nước đang khôi phục trở lại các đường bay nội địa. 

Bên cạnh đó, một số hãng hàng không còn mở các đường bay mới tại Cảng HKQT Nội Bài. Vì các lí do trên nên tần suất bay của các hãng hàng không đã tăng cao trong thời gian qua.

Cục HKVN cho biết, trong khoảng thời gian giãn cách giữa các chuyến bay nếu áp dụng khung giờ mới thì việc vận chuyển người, phương tiện và vật liệu vẫn có thể thực hiện.

Đồng thời, hoạt động thi công vẫn thực hiện liên tục trên khu vực đường CHC 11R/29L theo phương án đảm bảo an toàn trong quá trình thi công. 

Cục HKVN cũng khẳng định đã tính toán lại năng lực khai thác của Cảng HKQT Nội Bài và chỉ cấp slot trong khung giới hạn tối đa đạt 25 chuyến/giờ.

Hiện tại, Cục HKVN đã chủ động và tích cực tiến hành các buổi kiểm tra thực tế để nắm bắt tiến độ thi công của dự án và điều chỉnh kịp thời các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn các phương án vận hành tàu bay trong quá trình thi công, đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Cục HKVN cho biết sẽ áp dụng ngay sau khi được Bộ GTVT đồng ý và đảm bảo qui định về thông báo tin tức hàng không.

Minh Hằng

Tỷ giá USD tại nhiều ngân hàng vượt mốc 24.600 đồng
Trong phiên sáng ngày 26/9, tỷ giá bán ra USD tại các ngân hàng thương mại đã tăng nhanh chóng, vượt mốc 24.600 đồng. Tỷ giá chợ đen cũng nhích lên nhanh, giá bán ra tăng 100 đồng chỉ trong một ngày.