Tài chính

Đề nghị kiểm tra lại quá trình đi chữa bệnh của ông Trần Bắc Hà

10:31 | 13/01/2018

Chia sẻ

Theo hồ sơ chữa bệnh, ông Trần Bắc Hà bị ưng thư gan từ năm 2012, VKS đề nghị HĐXX kiểm tra lại quá trình đi chữa bệnh của ông. Đồng thời yêu cầu ông Trần Lục Lang có mặt trong phiên toà bởi hồ sơ không thể hiện bị mắc bệnh hiểm nghèo.
de nghi kiem tra lai qua trinh di chua benh cua ong tran bac ha Ông Trần Bắc Hà khai gì trong đại án Phạm Công Danh?
de nghi kiem tra lai qua trinh di chua benh cua ong tran bac ha Ông Bắc Hà đang điều trị ung thư gan tại bệnh viện, bà 'Sáu' Phấn chỉ còn 7% sức khoẻ

Trong phiên xét xử Phạm Công Danh sáng ngày 13/1, Viện Kiểm sát (VKS) đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) xem xét về việc ông Trần Bắc Hà - nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV và ông Trần Lục Lang - Phó Tổng Giám đốc BIDV vắng mặt nhiều ngày trong phiên toà.

HĐXX cho biết đã chuyển hồ sơ cho viên kiểm sát, ông Trần Lục Lang đang nằm viện, ông Trần Bắc Hà đi chữa bệnh. Đồng thời, HĐXX cũng đã triệu tập những người liên quan đến vụ án đến phiên toà.

de nghi kiem tra lai qua trinh di chua benh cua ong tran bac ha
Ông Trần Bắc Hà năm 2013 (Ảnh: BIDV)

Sau khi xem xét, đại diện VKS cho biết theo hồ sơ ông Trần Bắc Hà bị ưng thư gan từ năm 2012, VKS đề nghị HĐXX kiểm tra lại quá trình đi chữa bệnh của ông Hà trong thời gian trên.

Đối với ông Trần Lục Lang mặc dù có đơn nhưng không nói rõ bệnh án, chữa trị ở đâu. VKS đề nghị HĐXX kiểm tra lại. VKS yêu cầu HĐXX áp dụng biện pháp ông Trần Lục lang bởi hồ sơ không thể hiện người này bị mắc bệnh hiểm nghèo, hay không đủ sức để tham gia phiên tòa.

Trả lời vấn đề trên của VKS, trước giờ giải lao phiên tòa, HĐXX cho biết đã triệu tập lại ông Trần Bắc Hà, ông Trần Lục Lang. Nếu các cá nhân này không có mặt, sẽ lấy lời khai trong quá trình điều tra.

Diệp Bình