|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Đất Xanh muốn đầu tư 10.000 tỷ vào các dự án tại Bình Phước

10:38 | 04/05/2021
Chia sẻ
Theo Đất Xanh, Bình Phước là thị trường trọng tâm của doanh nghiệp trong kế hoạch đầu tư khu vực Đông Nam Bộ giai đoạn đến năm 2025.
Đất Xanh dự kiến đầu tư 10.000 tỷ vào các dự án tại Bình Phước - Ảnh 1.

Một góc TP Đồng Xoài, Bình Phước. (Ảnh: UBND TP Đồng Xoài).

Mới đây, UBND tỉnh Bình Phước cùng UBND TP Đồng Xoài và huyện Đồng Phú vừa có buổi làm việc với CTCP Tập đoàn Đất Xanh (Mã: DXG) về việc đề xuất đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh, báo Bình Phước đưa tin.

Tại buổi làm việc, Đất Xanh đánh giá Bình Phước là thị trường trọng tâm của doanh nghiệp về kế hoạch đầu tư tại khu vực Đông Nam bộ trong giai đoạn 2021 - 2025. 

Theo dự kiến, Đất xanh sẽ đầu tư 10.000 tỷ đồng, phân bổ vào các lĩnh vực đấu giá, đấu thầu các loại quỹ đất, dự án phát triển đô thị của tỉnh.

Cùng với đó, doanh nghiệp sẽ tiếp tục thực hiện các dự án đô thị dở dang, kéo dài trên địa bàn tỉnh, nhằm sớm hoàn thành đưa vào sử dụng; đầu tư xây dựng các đô thị mới kiểu mẫu với quy mô từ 100 ha trở lên; tham gia đầu tư xây dựng các dự án hạ tầng kỹ thuật theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước cho biết, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đến đầu tư theo đúng quy định. Về những đề xuất đầu tư tại Bình Phước, UBND tỉnh sẽ báo cáo Tỉnh ủy và có ý kiến trong thời gian sớm nhất với Đất Xanh.

Trong quý đầu năm 2021, Đất xanh ghi nhận doanh thu thuần gần 2.954 tỷ đồng, cao gấp 5 lần và lãi ròng hơn 531 tỷ đồng, cao gấp 8 lần cùng kỳ.

Theo giải trình của doanh nghiệp, lãi sau thuế tăng chủ yếu là do ghi nhận doanh thu, lợi nhuận từ dự án đã triển khai bán hàng thành công từ năm 2020 và tác động tốt của thị trường đến hoạt động môi giới, dịch vụ của công ty.

Trong báo cáo phân tích trước đó, Chứng khoán BSC cho rằng việc mở rộng quỹ đất tại các tỉnh lân cận TP HCM mỗi năm có thể mang về cho Đất Xanh 6.500 tỷ giá trị mở bán các dự án mới.

"Trong năm 2021, Đất Xanh dự kiến tiếp tục triển khai mở bán dự án Cityview ở Bình Dương (1.600 căn hộ) và giai đoạn 2 của dự án Gem Sky World Long Thành, Đồng Nai. Tổng giá trị và số lượng sản phẩm mở bán mới trong năm nay có thể đạt 7.676 tỷ đồng và 3.400 sản phẩm", BSC dự báo.

Giai đoạn 2020 - 2023, BSC dự phóng số lượng sản phẩm và giá trị mở bán mới của Đất Xanh ghi nhận bình quân ở mức 3.000 sản phẩm. Một số dự án trọng điểm được mở bán giai đoạn này gồm Gem Sky World, Opal Cityview, Opal Central Park, Lux Star, Gem Riverside, Gem Premium,…

Hoàng Huy