|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Đà Nẵng: Người dân ở nhà, tạm dừng hoạt động kinh doanh không thiết yếu từ 12h ngày 22/7

20:55 | 21/07/2021
Chia sẻ
TP Đà Nẵng vừa ra yêu cầu người dân ở nhà, tạm dựng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu từ 12h ngày 22/7 để tập trung chống đại dịch COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Đà Nẵng yêu cầu từ 12h trưa ngày mai (tức 22/7), người dân trên địa bàn phải ở nhà, chỉ được ra ngoài để đi làm việc tại các cơ quan, công sở, nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện hoặc để mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, khám chữa bệnh, cấp cứu.

Song, Ban Chỉ đạo lưu ý người dân phải khi ra ngoài cần giữ khoảng cách 2 m khi giao tiếp; không tập trung quá hai người ngoài khu vực công sở, bệnh viện, nhà máy.

Đồng thời, các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời, bao gồm việc đi bộ, đạp xe thể dục đều phải tạm dừng. Các hoạt động kinh doanh không thiết yếu cũng phải tạm thời đóng cửa, thông báo mới nêu rõ.

Đà Nẵng: Người dân ở nhà, tạm dừng hoạt động kinh doanh không thiết yếu từ 12h ngày 22/7 - Ảnh 1.

Người dân được phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn, lẻ. (Ảnh: Báo Nhân dân).

Các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ liên quan trực tiếp đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp như công chứng, luật sư, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa, khám chữa bệnh, mai táng,… được hoạt động. 

Các chợ hoạt động giãn cách, tiếp tục sử dụng thẻ đi chợ theo tần suất, tạm dừng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu tại chợ, siêu thị.

Ngoài ra, các cơ quan, công sở bố trí công chức, viên chức làm việc không quá 50% số người, tạm dừng các cuộc họp không cần thiết; đối với những cuộc họp cần thiết thì không quá 20 người và bố trí chỗ ngồi cách nhau trên 2m. 

Đáng chú ý, cán bộ, công nhân, người lao động khi đi làm thực hiện nghiêm “1 con đường 2 điểm đến”. Đối với những người đi làm việc phải có thẻ công chức, thẻ nhân viên để xuất trình báo khi được yêu cầu.

TP Đà Nẵng cũng tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng; dừng việc giao nhận hàng hóa như shipper, Grab, xe kinh doanh dưới 9 chỗ ngồi. Các gia đình không tổ chức sinh hoạt đông người như sinh nhật, tiệc tùng. Các đám tang không được kéo dài quá 48h, không được tập trung quá 20 người.

Khả Nhân

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng sau đợt điều chỉnh và hướng tới kiểm định trở lại ngưỡng 1.165.