Thời sự

Đà Nẵng kì vọng du lịch quốc tế sẽ sớm quay lại từ quí II/2021

11:03 | 19/10/2020

Chia sẻ

Trung tâm xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng kì vọng du lịch quốc tế sẽ sớm quay lại từ quí II/2021 như kịch bản khôi phục lạc quan nhất của ngành du lịch thành phố.

Theo Trung tâm xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng, vừa qua trung tâm đã phối hợp với Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TP HCM (TAT) tổ chức chương trình gặp gỡ trực tuyến Thái Lan với sự tham gia của 12 doanh nghiệp lữ hành.

Tại chương trình gặp gỡ trực tuyến Thái Lan, bà Ratiwan Boonprakong, Giám đốc TAT đã cung cấp một cái nhìn tổng thể về du lịch outbound Thái Lan trong bối cảnh COVID-19.

Đà Nẵng kì vọng du lịch quốc tế sẽ sớm quay lại từ quí II/2021 - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: S.G).

Theo lãnh đạo Trung tâm xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng, trong giai đoạn tập trung thị trường khách nội địa để giúp du lịch Đà Nẵng vượt khó, đơn vị vẫn duy trì kết nối với các thị trường quốc tế thông qua các cuộc gặp đối tác từ xa. 

"Các chương trình gặp gỡ trực tuyến để cập nhật diễn biến COVID-19 tại điểm đến và các biện pháp du lịch an toàn. Trung tâm kì vọng du lịch quốc tế sẽ sớm quay lại từ quí II/2021 như kịch bản khôi phục lạc quan nhất của ngành du lịch", lãnh đạo Trung tâm xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng nói.

Các thị trường nằm trong kế hoạch kết nối gồm hai nhóm chính là Đông Nam Á (Thái Lan, Malaysia, Singapore) và Đông Bắc Á (Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc).

Nội dung chính của các chương trình xoay quanh việc cập nhật tình hình COVID-19 tại Việt Nam và Đà Nẵng, nhấn mạnh khả năng ứng biến và kiểm soát dịch bệnh tại Việt Nam trong bối cảnh "bình thường mới", chấp nhận "sống chung" với COVID-19 và diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Chương trình sẽ truyền thông điểm đến an toàn với chiến dịch quảng bá "Du lịch an toàn vì sức khỏe" và việc thực hiện cam kết trong toàn ngành du lịch về các biện pháp phòng chống COVID-19 trong môi trường làm việc và đảm bảo an toàn cho du khách.

Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng đang tổ chức cuộc thi online với chủ đề "Đà Nẵng nhớ!" dưới hình thức chia sẻ và lan tỏa những khoảnh khắc đẹp, đáng nhớ về cảnh đẹp thiên nhiên, cuộc sống thường ngày và con người Đà Nẵng thông qua những bài viết hoặc hình ảnh, video từ ngày 6/10 – 11/11.

Cuộc thi nằm trong chiến dịch "Đà Nẵng nhớ bạn – Danang Miss You" được Sở Du lịch phát động nhằm phục hồi thị trường khách du lịch nội địa sau ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Sở Du lịch TP Đà Nẵng ngày 4/10 vừa qua cũng đã tổ chức lễ đón chuyến bay Hà Nội – Đà Nẵng VN 159. Đây là chuyến bay mang những khách du lịch đầu tiên đến Đà Nẵng sau khi dịch bệnh được kiểm soát lần hai.

Văn Luận