|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Đà Nẵng: Công nhân quê Hải Dương trốn khỏi bệnh viện có xét nghiệm âm tính COVID-19

13:41 | 22/02/2021
Chia sẻ
Một công nhân quê Hải Dương có dấu hiệu ho, sốt...vào Bệnh viện Hoàn Mỹ, TP Đà Nẵng khám. Trong khi chờ được xét nghiệm COVID-19 thì anh này trốn khỏi bệnh viện. Ngành y tế sau đó truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính COVID-19.

Báo Thanh niên, đưa tin, chiều ngày 20/2, Bệnh viện (BV) Hoàn Mỹ Đà Nẵng (quận Hải Châu) có tiếp nhận nam bệnh nhân N.B.K. (34 tuổi, quê tỉnh Hải Dương) có triệu chứng ho, sốt. 

Sau khi khai báo y tế, được biết anh K. vừa về quê tỉnh Hải Dương ăn tết và trở lại Đà Nẵng vào ngày 16/2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán), BV đã yêu cầu anh K. lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, không được rời khỏi BV. Tuy nhiên, anh K. không lấy mẫu xét nghiệm và đã rời khỏi BV sau đó.

Nam công nhân quê Hải Dương có dấu hiệu ho, sốt trốn khỏi bệnh viện ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Xe cứu thương đưa anh K. đi cách ly tập trung. (Ảnh: VTCnews).

Nhận được tin báo từ BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, CDC Đà Nẵng đã phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Hải Châu, Công an các phường trên địa bàn tiến hành truy vết khẩn cấp đối với anh N.B.K.

Trưa 22/2, chúng tôi đã liên lạc với bác sĩ Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng để xác thực thông tin trên. 

Bác sĩ Thạnh, cho biết, có trường hợp này. Ngay tối 20/2, đơn vị đã đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Kết quả xét nghiệm lần 1 của anh K. âm tính với SARS-CoV-2.

Chu Lai (tổng hợp)