|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

'Các ổ dịch nguy hiểm đã được khống chế, không còn lây lan cộng đồng'

21:25 | 06/02/2021
Chia sẻ
Theo PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, các ổ dịch nguy hiểm nhất cơ bản đã được khống chế và được khóa chặt, không còn khả năng lây lan cho cộng đồng.

Báo Chính phủ ngày 6/2 đưa tin, PGS.TS Trần Như Dương cho biết đợt dịch lần này cho đến nay đã ghi nhận gần 400 ca mắc tại 12 tỉnh thành phố, trong đó số ca ghi nhận nhiều nhất tại tỉnh Hải Dương. 

Đến hôm nay 6/2, tình hình dịch bệnh trên cả nước đã được kiểm soát tốt.

Các ổ dịch nguy hiểm nhất cơ bản đã được khống chế và được "khóa chặt" không còn khả năng lây lan cho cộng đồng như ổ dịch tại sân bay Vân Đồn, ổ dịch tại công ty Poyun, Chí Linh, Hải Dương. Ngoài ra các ổ dịch xâm nhập ở các địa phương khác cũng đã được khoanh vùng xử lý triệt để ngay.

"Tuy nhiên, chống dịch chưa bao giờ là đơn giản, luôn có những tình huống mới nảy sinh phức tạp. Chính vì vậy tất cả chúng ta đều nhận thức được rằng không được phép lơ là, chủ quan và phải cùng nhau chống dịch với những nỗ lực cao nhất", Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khuyến cáo.

Ổ dịch tại sân bay Vân Đồn và công ty Poyun đã được 'khóa chặt' - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Zingnews).

Chia sẻ với người dân về việc đón Tết Tân Sửu, ông Dương bày tỏ, Tết đang đến rất gần, tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp nên mỗi người dân đón tết vui tươi nhưng cần nhớ giữ an toàn cho mình và cho mọi người.

Mọi người, mọi nhà cần thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế đó là đeo khẩu trang, khử khuẩn tay, không tụ tập, giữ khoảng cách và khai báo y tế.

Không nên đi đến những vùng đang có dịch. Một số thói quen có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm cũng cần thay đổi như thay vì đi từng nhà gặp gỡ trực tiếp để chúc tết thì hãy trở thành công dân thời 4.0 là hãy chúc tết qua mạng, chúc tết qua các ứng dụng Internet, nhắn tin, gọi điện,…

"Thay vì mừng tuổi lỳ xì bằng tiền mặt hoặc bằng bao lì xì thì có thể gửi thiếp chúc mừng qua mạng thôi. Tôi nghĩ thời điểm nay, mọi người cũng đều thông cảm và đều hiểu rằng lúc này an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội là quan trọng nhất",  ông Dương nói.

Chu Lai

Tháng 1/2023: Khối tự doanh gom tiếp gần 1.900 tỷ đồng cổ phiếu, ưu tiên nhóm ngân hàng
Thị trường chứng khoán Việt Nam có khởi đầu thuận lợi trong tháng đầu năm 2023 khi VN-Index tăng 10,34%, vượt ngưỡng 1.100 điểm. Đà đi lên của thị trường được sự ủng hộ từ dòng tiền từ khối tự doanh công ty chứng khoán và khối ngoại.