|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

[Hình ảnh] Sân bay Vân Đồn đón 369 hành khách về từ Hàn Quốc

08:03 | 02/03/2020
Chia sẻ
Tổng cộng 369 hành khách bao gồm cả người Việt Nam và nước ngoài trên hai chuyến bay đã đáp xuống sân bay Vân Đồn chiều hôm qua (1/3).

Khoảng 15h20 chiều 1/3, chuyến bay VJ961 của hãng hàng không Vietjet chở 229 hành khách từ Incheon (Hàn Quốc) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Đây là chuyến bay thực hiện vận chuyển công dân Việt Nam và du khách nước ngoài từ Hàn Quốc đến Việt Nam và cũng là chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc đến Vân Đồn, sau thông báo của Cục hàng không Việt Nam về việc hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ ngừng đón các chuyến bay từ Hàn Quốc kể từ 13h ngày 1/3.

Sân bay Vân Đồn đón 369 hành khách về từ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Máy bay của hãng hàng không Vietjet Air hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn lúc 15h20 chiều 1/3.

Chuyến bay khởi hành lúc 11h05 ngày 1/3 từ sân bay quốc tế Incheon, Seoul (Hàn Quốc) đưa theo 229 hành khách, trong đó có 8 khách nước ngoài. 

Máy bay trở về từ Hàn Quốc được Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn hướng dẫn đỗ tại vị trí cách biệt, đảm bảo không ảnh hưởng hoạt động chung của sân bay. Toàn bộ đội bay và 229 hành khách, trong đó có 2 trẻ em được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng theo quy trình đặc biệt.

[Hình ảnh] Sân bay Vân Đồn đón 369 hành khách về từ Hàn Quốc - Ảnh 2.

Nhân viên mặt đất tiếp cận máy bay đón hành khách.

Sân bay Vân Đồn đón 369 hành khách về từ Hàn Quốc - Ảnh 2.

Những hành khách đầu tiên xuống máy bay.

Sân bay Vân Đồn đón 369 hành khách về từ Hàn Quốc - Ảnh 3.

Hành khách xếp hàng làm thủ tục.Hành khách đến khu vực kiểm tra y tế và làm thủ tục hàng không.

Sau khi máy bay hạ cánh, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và các đơn vị liên quan đã sử dụng máy đo thân nhiệt từ xa để kiểm tra sàng lọc nhằm phát hiện các trường hợp ốm sốt; phun khử trùng hành lí xách tay của hành khách và khu vực tiếp đón; làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan theo qui định Luật hàng không. Qua kiểm tra cho thấy toàn bộ hành khách có sức khỏe ổn định, tinh thần tốt.

Toàn bộ hành khách từ hai chuyến bay này sau khi hoàn tất các thủ tục đã được xe đặc chủng đưa về thực hiện cách li tại các cơ sở cách li được tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị để tiếp tục theo dõi, giám sát sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, toàn bộ các vị trí trên máy bay, các phương tiện liên quan và luồng đi của khách được khử trùng.

[Hình ảnh] Sân bay Vân Đồn đón 369 hành khách về từ Hàn Quốc - Ảnh 5.

[Hình ảnh] Sân bay Vân Đồn đón 369 hành khách về từ Hàn Quốc - Ảnh 6.

[Hình ảnh] Sân bay Vân Đồn đón 369 hành khách về từ Hàn Quốc - Ảnh 7.

Sân bay Vân Đồn đón 369 hành khách về từ Hàn Quốc - Ảnh 4.

Hành khách làm thủ tục và thực hiện các biện pháp kiểm tra y tế tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

[Hình ảnh] Sân bay Vân Đồn đón 369 hành khách về từ Hàn Quốc - Ảnh 9.

Nhân viên mặt đất dỡ hành lí kí gửi từ máy bay.

Theo thông tin từ báo điện tử VnExpress, khoảng 20h40 cùng ngày, chuyến bay thứ hai số hiệu VN415 từ Incheon (Hàn Quốc) đã hạ cánh xuống Sân bay Vân Đồn chở theo 140 hành khách, trong đó có 127 khách Việt Nam, 13 người nước ngoài.  

Chiều 26/2, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành văn bản hỏa tốc gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam và Cục Y tế Giao thông Vận tải yêu cầu đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Cục hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không, các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc sẽ phải hạ cánh tại 3 sân bay gồm Vân Đồn (Quảng Ninh), Phù Cát (Bình Định), Cần Thơ (TP Cần Thơ) và phải bảo đảm tuân thủ các qui trình, qui định về phòng chống lây lan dịch bệnh qua đường hàng không.

Hà Lê

Về cái bắt tay chưa từng có giữa GSM của ông Phạm Nhật Vượng và Be Group
Taxi truyền thống và taxi công nghệ là hai hoạt động cạnh tranh nhau gay gắt trên thị trường taxi Việt trong giai đoạn vừa qua.