Một công nhân quê Hải Dương có dấu hiệu ho, sốt...vào Bệnh viện Hoàn Mỹ, TP Đà Nẵng khám. Trong khi chờ được xét nghiệm COVID-19 thì anh này trốn khỏi bệnh viện. Ngành y tế sau đó truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính COVID-19.
Bản tin 18h ngày 16/2 (mùng 5 Tết) của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, cho biết có 40 ca mắc mới COVID-19, trong đó riêng Hải Dương đã có 38 ca, Quảng Ninh có 1 ca và Hà Nội có 1 ca.
Hơn 200 người đã tháo dỡ, vận chuyển một phần trang thiết bị từ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn Đà Nẵng ra tỉnh Hải Dương làm việc 7 ngày liên tục, hoàn thành Bệnh viện dã chiến số 3 để chống dịch COVID-19.
Theo PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, các ổ dịch nguy hiểm nhất cơ bản đã được khống chế và được khóa chặt, không còn khả năng lây lan cho cộng đồng.
UBCKNN vừa có công văn yêu cầu rà soát điều kiện công ty đại chúng đối với doanh nghiệp nhà nước và công ty con đang niêm yết, đăng ký giao dịch. Nếu không đáp ứng điều kiện về vốn và cơ cấu cổ đông theo luật sửa đổi, doanh nghiệp có thể bị hủy tư cách công ty đại chúng, kéo theo rủi ro hủy niêm yết.